Mỹ gỡ bỏ thuế quan với 437 mặt hàng của Trung Quốc

  • 21/09/2019 07:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố đạt được nhiều tiến bộ trong đàm phán thương mại với Trung Quốc. Mỹ cũng mới quyết định gỡ bỏ thuế quan với hơn 400 mặt hàng hóa Trung Quốc.

Phát biểu với các phóng viên tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump cho biết, Mỹ đang thu được hàng tỉ USD từ thuế quan áp đặt lên hàng hóa Trung Quốc và tổng số tiền này sẽ sớm đạt 100 tỉ USD.

Cùng lúc đó, văn phòng đại diện thương mại Mỹ đã ra thông cáo mới về việc 437 mặt hàng của Trung Quốc sẽ được miễn thuế quan theo các yêu cầu của doanh nghiệp Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định có

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định có

nhiều tiến triển trong đàm phán thương mại với Trung Quốc

Các nhà đàm phán của Mỹ và Trung Quốc hiện tập trung chủ yếu vào vấn đề nông nghiệp và chuẩn bị cho một cuộc thảo luận cấp cao hơn vào tháng 10, điều quyết định hai nước sẽ bước vào một vòng đối đầu mới hay đưa ra giải pháp ổn thỏa.

Mỹ được cho là đã đề nghị Trung Quốc tăng cường mua thêm nhiều sản phẩm nông sản từ nước này. Đoàn đại diện Trung Quốc cũng sẽ thăm các nông trại của Mỹ vào tuần tới như một hành động bày tỏ thiện chí.

Tuy nhiên, chính quyền Mỹ và Trung Quốc vẫn vướng mắc nhiều vấn đề quan trọng khác như việc Washington coi các công ty Trung Quốc là mối đe dọa quốc gia và yêu cầu Trung Quốc phải thay đổi mô hình kinh tế bảo hộ cho các tập đoàn quốc doanh.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục