Mỹ đưa ra cảnh báo đanh thép chưa từng có với Iran

  • 03/02/2017 09:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Michael Flynn vừa trực tiếp tuyên bố rằng, Tehran đang nằm trong sự theo dõi đặc biệt của Wasington sau động thái thử tên lửa đạn đạo gần đây.

Trong một động thái chưa từng có tiền lệ, cố vấn Flynn đã cắt ngang buổi họp báo của thư kí báo chí Nhà Trắng Sean Spicer vào hôm 1-2 vừa qua để tuyên bố rằng, Washington đã chính thức “đưa Iran vào trong tầm ngắm” sau cuộc thử tên lửa mới tiến hành cũng như việc phiến quân Houthi ở Yemen tấn công tàu quân sự của Ả-Rập Saudi.

Ông Flynn đưa ra lời cảnh báo với Iran

Ông Flynn đưa ra lời cảnh báo với Iran

“Cuộc thử nghiệm tên lửa cùng với vụ tấn công của Houthi cho thấy rõ ràng hành động gây bất ổn khu vực Trung Đông của Iran. Đây là vụ việc mới nhất trong một loạt hành động khiêu khích của Iran bao gồm huấn luyện cho phiến quân Houthi tấn công vào tàu chiến của UAE hay Ả-Rập Saudi, cũng như đe dọa các chiến hạm của Mỹ ở biển Đỏ”, ông Flynn nhấn mạnh.

Tổng thống Trump luôn giữ thái độ cứng rắn với Iran và chỉ trích mạnh mẽ các thỏa thuận giữa Washington và Tehran dưới thời cựu Tổng thống Obama. Tại buổi họp báo, ông Flynn tiếp tục gọi các thỏa thuận này là thiếu hiệu quả và yếu đuối, cùng khẳng định Mỹ đã “đưa Iran vào tầm ngắm”.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran Hossein Dehghan trước đó đã xác nhận rằng, nước này vừa thử nghiệm một loại tên lửa mới vào hôm 31-1, tuy nhiên, khẳng định điều này không hề vi phạm thỏa thuận hạt nhân Iran đã kí kết với nhóm 6 cường quốc thế giới. 

Tin cùng chuyên mục