Mỹ đưa người nhập cư trái phép vào giữ ở căn cứ quân sự

  • 26/06/2018 08:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị xây dựng các trại tạm cho người nhập cư ở 2 căn cứ quân sự.

Bộ trưởng Mattis không nói rõ đó là các căn cứ quân sự nào nhưng cho biết, chi tiết của kế hoạch này đang được chuẩn bị. Lầu Năm Góc từng định lập khu trại tạm ở 4 căn cứ nhưng sau đó rời xuống còn 2 căn cứ.

Vào tuần trước, Lầu Năm Góc cho biết, họ cần chuẩn bị chỗ cho 20.000 trẻ em nhập cư trái phép từ biên giới với Mexico. Hiện vẫn chưa rõ các khu trại tạm mới sẽ chỉ dành cho trẻ em hay cả gia đình.

Hàng chục nghìn trẻ em và có thể là gia đình nhập cư trái phép sẽ ở lại căn cứ quân sự Mỹ

Hàng chục nghìn trẻ em và có thể là gia đình nhập cư trái phép sẽ ở lại căn cứ quân sự Mỹ

Trả lời phỏng vấn vào hôm 25-6, Bộ trưởng Mattis tiết lộ, đây là các trại tạm từng được sử dụng cho người dân Mỹ tránh bão.

Việc thành lập khu trại được quyết định sau khi có nhiều ý kiến tranh luận nảy lửa về chính sách chia tách trẻ em nhập cư trái phép với gia đình mà Tổng thống Trump ban hành. Đây là đề xuất của Bộ Y tế và dịch vụ nhân đạo Mỹ (HHS) và chấp thuận bởi Bộ Quốc phòng.

Theo HHS, các căn cứ quân sự tiềm năng được sử dụng cho việc này bao gồm căn cứ Little Rock ở Arkansas và 3 căn cứ khác ở Texas là Dyess, Goodfellow và Fort Bliss.

Ông Mattis cho biết, khu trại sẽ chịu sự kiểm soát của HHS và nhiều khả năng cơ sở vật chất sẽ sẵn sàng ngay trong tháng 7-2018.

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục