Mỹ điều tra tính toán của S&P sau vụ hạ tín nhiệm

  • 14/08/2011 14:32
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Ủy ban chứng khoán Mỹ bắt đầu điều tra quá trình mà Standard & Poor - hãng đánh giá mức độ khả tín hàng đầu thế giới – thực hiện khi đưa ra quyết định hạ điểm uy tín về tín dụng của Mỹ.
Mỹ điều tra tính toán của S&P sau vụ hạ tín nhiệm

Nhà chức trách Mỹ đã lên án S& P sau khi hãng này xếp hạng tín nhiệm về nợ công của nước này dụng từ AAA đến AA +, cáo buộc cơ quan này phạm lỗi trong tính toán cũng như sử dụng cơ sở dữ liệu sai.
Tờ Wall Street Journal ngày 12-8 trích dẫn các nguồn tin giấu tên nói rằng Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) sẽ điều tra các thuật toán của S&P và xem xét liệu các nhân viên S & P có biết đến quyết định hạ mức tín nhiệm trước khi nó được công bố.
Tin đồn về việc hạ cấp tín nhiệm đã lan truyền trên thị trường vài giờ trước khi có công bố, khi đó thị trường đã đóng cửa.  Tuy nhiên, tạp chí hàng đầu về tài chính này cho biết không có bằng chứng cho thấy nhân viên của S&P gây rò rỉ tin tức hoặc tham gia vào bất kỳ giao dịch đáng ngờ nào trước thời điểm công bố.
S&P cho biết, quyết định hạ cấp đánh giá tín dụng dài hạn của Mỹ là kết quả việc các nhà lập pháp Mỹ bất đồng về một thỏa thuận để cắt giảm nợ công của nước này khoảng 4 nghìn tỷ USD trong vòng 10 năm.

AFP

Tin cùng chuyên mục