Mỹ đề nghị Hy Lạp đóng cửa không phận với máy bay Nga đến Syria

  • 07/09/2015 23:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Bộ Ngoại giao Hy Lạp vừa xác nhận Mỹ đã đề nghị nước này đóng cửa không phận đối với máy bay Nga sang hỗ trợ cho chính phủ Tổng thống Syria Bashar Assad.
Lời tuyên bố này được đưa ra bởi đại diện Bộ Ngoại giao Hy Lạp, người cũng cho biết rằng, Athens đang cân nhắc yêu cầu từ phía Washington.
Nga đang tăng cường hỗ trợ cho chính quyền Tổng thống Syria Bashar Assad

Nga đang tăng cường hỗ trợ cho chính quyền Tổng thống Syria Bashar Assad

Nga đang tăng cường hỗ trợ cho chính quyền Tổng thống Syria Bashar Assad

Vào hôm 6-9-2015, một nguồn tin ngoại giao giấu tên đã tiết lộ với hãng tin RIA Novosti rằng, Athens từ chối đóng cửa không phận đối với máy bay mang hàng hỗ trợ nhân đạo của Nga đến với Syria do không muốn làm xấu đi quan hệ với Moscow. Athens cũng được cho là đã chấp thuận cho Nga sử dụng không phận trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến 24-9-2015.

Lời đề nghị của Mỹ được đưa ra cho chính quyền lâm thời của Hy Lạp vào hôm 5-9.

Mới đây, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã lên tiếng những động thái mới của Nga tại Syria do cho rằng, nó sẽ khiến xung đột tại nước này leo thang, cướp đi cuộc sống của thêm nhiều người dân vô tội và làm tăng dòng người tị nạn vào châu Âu.
Hiện tại, Nga đã phái một vài quân nhân cũng như triển khai trang thiết bị và xây dựng một trung tâm kiểm soát không lưu tại Syria. Việc này sẽ cho phép Moscow dễ dàng cung cấp các thiết bị quân sự hoặc tạo điều kiện thuận lợi để tiến hành các cuộc không kích chống lại kẻ thù của Tổng thống Assad.

Trong một bài phát biểu vào hôm 4-9, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng thừa nhận đã hỗ trợ cho chính quyền Tổng thống Assad từ lâu, tuy nhiên, khẳng định Nga chưa có ý định can thiệp quân sự tại Syria.

Tin cùng chuyên mục