Mỹ chuyển vũ khí và binh sĩ đến Azerbaijan?

  • 15/10/2020 21:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều nguồn tin mới đây cho biết, Mỹ vừa chuyển vũ khí, trang thiết bị quân sự và binh lính tới Azecbaijan để hỗ trợ nước này chống lại lực lượng Armenia ở khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh .
Mỹ chuyển vũ khí và binh sĩ đến Azerbaijan? ảnh 1

Máy bay vận tải quân sự An-124 của Mỹ được cho là chở vũ khí và binh sĩ đến Azerbaijan

“Máy bay vận tải quân sự An-124 đã cất cánh từ căn cứ không quân Bagram của lực lượng liên quân ở Afghanistan và hạ cánh xuống lãnh thổ Baku cách đây không lâu. Trên máy bay, ngoài binh sĩ Mỹ còn có các lực lượng NATO khác. Ngoài ra, chưa rõ những hàng hóa gì được chất trên chiếc An-124, song theo giả thiết, rất có thể là vũ khí và trang thiết bị quân sự”, nhà quan sát quân sự của kênh Telegram cho hay.

Trong khi đó, theo trang tin Avia-pro, hiện tại, do lệnh thiết quân luật đặc biệt được áp dụng trên lãnh thổ toàn khu vực, nên không thể có được thông tin khách quan về mục đích xuất hiện của máy bay vận tải quân sự hạng nặng này ở Baku, tuy nhiên, các chuyên gia của Avia-pro không loại trừ khả năng Mỹ cung cấp vũ khí, trang thiết bị cho Azecbaijan là rất cao. Ngoài ra, những quân nhân Mỹ hiện diện ở Baku có thể làm chuyên gia hướng dẫn.

Hiện tại, không có tuyên bố chính thức nào từ Lầu Năm Góc hay từ Azerbaijan liên quan đến sự kiện trên, song, trước đó người ta biết rằng, các lực lượng Mỹ đang tích cực rời khỏi Afghanistan, không loại trừ việc họ đang được chuyển đến Baku vì cuộc xung đột ở khu vực Nagorno-Karabakh.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục