Mỹ chuẩn bị phô sức mạnh quân sự đáp trả Triều Tiên

  • 29/04/2017 13:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một quan chức Mỹ khẳng định, Washington chuẩn bị phô diễn sức mạnh quân sự, sau vụ thử tên lửa thất bại sáng nay (29-4) của CHDCND Triều Tiên.
Ông Trump có thể điều thêm tàu chiến và máy bay đến bán đảo Triều Tiên để gây áp lực lên nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Ông Trump có thể điều thêm tàu chiến và máy bay đến bán đảo Triều Tiên để gây áp lực lên nhà lãnh đạo Kim Jong-un

"Triều Tiên đã không tôn trọng các mong muốn của Trung Quốc, và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cực kỳ được tôn trọng của nước này, khi Triều Tiên phóng một tên lửa vào hôm nay, mặc dù thất bại. Thật tệ hại!", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter.

Bình luận của ông Trump được đưa ra không lâu sau khi Triều Tiên sáng ngày 29-4 được cho là đã phóng một tên lửa đạn đạo không xác định.

Theo quân đội Hàn Quốc, tên lửa này đã phát nổ chỉ vài giây sau khi rời bệ phóng.

Còn thế giới đang chờ đợi xem ông Trump sẽ phản ứng thế nào với vụ việc này.

Trong khi đó, Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên khẳng định, người đứng đầu Nhà Trắng sẽ tổ chức thêm các cuộc tập trận hải quân mới, và điều thêm nhiều tàu chiến tới khu vực, sẵn sàng đáp trả vụ phóng tên lửa mới nhất này của Triều Tiên.

Quan chức này tiếp tục cho rằng, việc Triều Tiên phóng tên lửa có thể khiến chính quyền Trump tăng tốc các kế hoạch cho các lệnh trừng phạt mới đối với Bình Nhưỡng.

"Có thể một cái gì đó sẽ được đẩy nhanh", người này nói, và nhấn mạnh: "Đây là một kiểu 'khiêu khích' được mong đợi trước khi diễn ra cuộc bầu cử ở Hàn Quốc vào tháng tới. Ông Trump có thể lợi dụng sự vụ này để gây áp lực cho Trung Quốc, đồng minh chính của Triều Tiên, làm nhiều hơn nữa để chống lại mối đe dọa từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un".

Trước đó, vào ngày 28-4, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã nhóm họp ở New York để thảo luận về mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên.

Phát biểu tại phiên họp, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson khẳng định, đã sẵn sàng, nếu cần thiết, để thực hiện hành động quân sự chống Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục