Mỹ chi 1 tỉ USD để các công ty viễn thông đoạn tuyệt với Huawei, ZTE

  • 29/02/2020 19:19
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quốc hội Mỹ vừa thông qua khoản ngân sách 1 tỉ USD nhằm hỗ trợ các nhà mạng viễn thông ngừng hoặc thay thế các thiết bị của những công ty Trung Quốc như ZTE hay Huawei.

Dự luật mới được quốc hội Mỹ thông qua sẽ cung cấp các khoản hỗ trợ tài chính để giúp các nhà mạng Mỹ với hơn 2 triệu khách hàng trở lên loại bỏ các thiết bị gây hại tới an ninh quốc gia.

Ngoài ra, dự luật cũng cấm sử dụng khoản ngân sách này để mua hoặc bảo trì thiết bị viễn thông từ các nhà cung cấp không đáng tin cậy.

Mỹ cho rằng, các công ty như Huawai và ZTE gây hại cho an ninh quốc gia

Mỹ cho rằng, các công ty như Huawai và ZTE gây hại cho an ninh quốc gia


Dự luật đã được thượng viện Mỹ thông qua vào ngày 27-2. Nó sẽ cần Tổng thống Donald Trump kí để trở thành luật.

Theo Thượng nghị sĩ Roger Wicker, bằng chương trình loại bỏ và thay thế, dự luật này sẽ đưa ra những biện pháp bảo vệ cao hơn cho các mạng viễn thông của nước Mỹ và kết nối an toàn hơn cho người dân Mỹ.

Các công ty công nghệ lớn của Trung Quốc như Huawei và ZTE đã bị Mỹ cấm vận do nghi ngờ có mối quan hệ mật thiết với chính quyền Trung Quốc và vi phạm các lệnh trừng phạt đối với Iran.

Trong bản cáo trạng mới nhất mới được Mỹ công bố vào tháng 2, tập đoàn Huawei bị cáo buộc âm mưu đánh cắp bí mật thương mại từ 6 công ty công nghệ của Mỹ và vi phạm đạo luật chống tội phạm hình sự có tổ chức. Nó cũng bao gồm những cáo buộc về hoạt động Huawei ở một số quốc gia nằm trong diện trừng phạt.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục