Mỹ bị cáo buộc mở một con đường cho phép IS rời Syria để tới Iraq

  • 10/12/2018 13:12
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Mỹ bị cáo buộc đã mở một tuyến đường tại vùng biên giới Iraq - Syria để tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) di chuyển từ Syria vào sâu trong lãnh thổ Iraq.
Quân đội Mỹ ở Syria

Quân đội Mỹ ở Syria

"Quân đội Mỹ đã mở một con đường an toàn để tạo điều kiện cho lực lượng khủng bố IS xâm nhập vào sâu trong lãnh thổ Iraq. Một số lãnh đạo của IS đã được tìm thấy đang trú ẩn ở gần khu vực biên giới Iraq - Syria", ông Ali Qavi, một thành viên quốc hội Iraq tiết lộ vào hôm 8-12.

Nghị sĩ này còn cho biết thêm, quốc hội Iraq có ý định sẽ xem xét một cách nghiêm túc về thỏa thuận chiến lược với Washington mà cho đến nay vẫn không mang lại bất cứ hiệu quả quân sự hay an ninh nào cho Baghdad.

"Các lực lượng Iraq và tổ chức Hashd Al-Shaabi (lực lượng tình nguyện người Shiite và lực lượng dân quân từ các bộ lạc của người Sunni tại địa phương) có thể bảo vệ biên giới mà không cần sự hợp tác với Mỹ và đồng minh. Họ cũng đang nỗ lực quét sạch các tay súng khủng bố khỏi khu vực Wadi Houran thuộc tỉnh al-Anbar (nằm trên biên giới Iraq - Syria)", ông Qavi nói.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục