Ngoài tấn công xuất phát từ bên ngoài lãnh thổ Syria, quân đội Mỹ còn trực tiếp triển khai binh sĩ và khí tài đến giúp quân đội Syria tự do (FSA) đối lập với chính phủ Syria.
Các trực thăng UH-60 được triển khai đến cùng với các đơn vị lính đặc nhiệm.
Ngoài nhiệm vụ triển khai và di chuyển quân nhanh chóng, những chiếc trực thăng này có thể lắp thêm vũ khí hạng nhẹ để tấn công khi cần thiết.
Mỹ được biết đang lập thêm căn cứ quân sự tại Syria. Ước tính sẽ có tới 8 căn cứ quân sự của Mỹ tại miền bắc Syria. Cùng với đó là việc triển khai binh sĩ đến đây.
Một trong những vũ khí đáng sợ được trang bị cho bộ binh Mỹ đó chính là sát thủ bắn tỉa M-82.
Tầm bắn xa, hỏa lực mạnh khi sử dụng cỡ đạn 12,7mm, M-82 đã nhiều lần cho thấy sức mạnh khủng khiếp của mình khi có thể tiêu diệt mục tiêu cách xa hàng ngàn mét.
Không thể thiếu xe bọc thép hạng nhẹ Humvee mỗi khi có sự hiện diện của quân đội Mỹ.
Đây là dòng xe bọc thép chiến trường nổi tiếng của Mỹ, ngoài chở quân, nó còn được trang bị vũ khí hạng nhẹ để có thể tấn công quân đối phương khi cần thiết.
Thiết kế đơn giản, hiệu quả, dòng xe Humvee được coi là taxi chiến trường lợi hại của quân đội Mỹ
Để trấn áp chiến thuật tràn quân liều chết hay được lực lượng khủng bố IS sử dụng, Mỹ còn bố trí vũ khí cực lợi hại chống lại biển người là súng phóng lựu phóng loạt MK-19.
MK-19 chỉ có trọng lượng 35kg, bắn loại đạn lựu cỡ 40mm, tốc độ bắn lên tới 375 phát/phút. Tầm bắn xa hiệu quả 1,5km đủ sức cản đường của những kẻ liều lĩnh nhất.
Việc Mỹ liên tiếp triển khai những vũ khí hiệu quả tới Syria cho thấy nước này đang tìm cách xây dựng một lực lượng đối lập thân Mỹ nhằm chống lại quân chính phủ được Nga hậu thuẫn. Cuộc chiến tại Syria sẽ tiến tới khốc liệt hơn khi IS bị tiêu diệt.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

Mỹ bất ngờ triển khai vũ khí cực mạnh tới Syria, khiến Nga lo lắng (3)

  • 15/07/2017 12:54
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Mỹ triển khai quân đội và vũ khí đến Syria cho thấy người Mỹ thực dụng trong chiến lược, ngoài việc tiêu diệt mầm mống khủng bố, họ còn muốn sự sụp đổ của chế độ độc tài nhà Assad vốn bài Mỹ đã tồn tại 4 thập kỷ qua ở Syria. Họ muốn có một chính phủ mới thân Phương Tây thay vì thân Nga tại đây.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC