Mỹ bắt đầu triển khai UAV vũ trang từ sân bay Thổ Nhĩ Kỳ

  • 04/08/2015 17:04
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 3-8, Lầu Năm Góc cho biết, quân đội nước này đã bắt đầu triển khai các máy bay chiến đấu không người lái từ một căn cứ không quân của Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng chưa tiến hành bất kỳ cuộc không kích nào nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).
“Tại thời điểm này, không có vụ không kích nào được tiến hành, nhưng các máy bay chiến đấu không người lái đã bắt đầu thực hiện các chuyến bay có vũ trang”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Jeff Davis cho biết.
Máy bay không người lái vũ trang Predator của Mỹ

Máy bay không người lái vũ trang Predator của Mỹ

Máy bay không người lái vũ trang Predator của Mỹ 

Trước đó, hôm 29-7, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Tanju Bilgic cho biết Ankara và Washington đã chính thức ký kết thỏa thuận về việc sử dụng Căn cứ không quân Incirlik ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ để tiến hành các cuộc không kích chống IS.

Thỏa thuận sẽ công khai cho phép máy bay chiến đấu, cả có người lái và không người lái, của liên quân do Mỹ đứng đầu sử dụng Căn cứ không quân Incirlik để tiến hành các cuộc tấn công chống lại các nhóm khủng bố IS ở Syria.

Theo Lầu Năm Góc, khoảng 1.700 binh lính Mỹ - chủ yếu là nhân viên không quân, sẽ được triển khai tới Căn cứ không quân Incirlik, nằm gần biên giới với Syria.

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, họ vẫn đang tiến hành đàm phán với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ để xác định những lực lượng và phương tiện nào cần được sử dụng trong các hoạt động quân sự chung.

Tin cùng chuyên mục