Mỹ áp đặt trừng phạt với 3 quan chức cấp cao Triều Tiên

  • 12/12/2018 07:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Tài chính Mỹ vừa áp đặt lệnh trừng phạt với 3 quan chức cấp cao của Triều Tiên, bao gồm một cố vấn thân cận của lãnh đạo Kim Jong-un.

Phó chủ tịch Ủy ban trung ương đảng Lao động Choe Ryong-hae, Bộ trưởng An ninh Triều Tiên Jong Kyong Thaek và giám đốc cơ quan tuyên truyền Đảng Lao động Triều Tiên Pak Kwang Ho đã bị liệt vào danh sách trừng phạt của Mỹ.

“Bằng việc áp đặt các lệnh trừng phạt, Mỹ muốn nhắc cho Triều Tiên nhớ về sự ngược đãi của nước này với công dân Mỹ Otto Warmbier”, Bộ Tài chính Mỹ cho hay.

Warmbier là sinh viên đã bị Bình Nhưỡng bắt giữ vì ăn cắp một bức ảnh tuyên truyền vào năm 2016 và đã thiệt mạng chỉ ít lâu sau khi được thả về Mỹ.

Mỹ sẽ duy trì các lệnh trừng phạt với Triều Tiên

Mỹ sẽ duy trì các lệnh trừng phạt với Triều Tiên

Phía Washington cáo buộc Bình Nhưỡng đã tra tấn Warmbier một cách dã man khiến anh này bị tổn thương não trầm trọng. Bộ tài chính Mỹ cho rằng, những cá nhân bị trừng phạt kể trên là người chỉ đạo các hoạt động tra tấn vi phạm nhân quyền.

Tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina vào tháng 11, Tổng thống Trump đã khẳng định ông sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của Triều Tiên nếu nước này phi hạt nhân hóa hoàn toàn, tuy nhiên, cho đến khi điều đó xảy ra, các lệnh trừng phạt vẫn sẽ được duy trì.

Hành động tăng cường trừng phạt của Mỹ xảy ra sau khi Tổng thống Trump cũng đang cân nhắc việc gặp lại ông Kim Jong-un vào đầu năm 2019 và mời lãnh đạo Triều Tiên đến thăm Mỹ vào thời điểm thích hợp.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục