Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt nhằm vào đồng minh thân cận của ông Putin

  • 01/10/2019 10:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 30-9, Mỹ đã tăng cường trừng phạt nhằm một quan chức thân cận của Tổng thống Nga Vladimir Putin do cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống năm 2016 và cả cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ ở Mỹ vào năm 2018.

Ông Evgeny Prigozhin đã bị cáo buộc trong cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Theo đó, ông Prigozhin là người đứng sau Cơ quan nghiên cứu Internet Nga đã giúp Tổng thống Donald Trump đắc cử.

Trong tuyên bố vào hôm 30-9, Bộ Tài chính Mỹ cũng khẳng định sử dụng chế tài nhằm vào một số tài sản của ông Prigozhin bao gồm du thuyền và các máy bay riêng do ông này còn can thiệp vào bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ của Mỹ vào năm 2018.

Ông Prigozhin còn được mô tả là "đầu bếp của Tổng thống Putin"

Ông Prigozhin còn được mô tả là "đầu bếp của Tổng thống Putin"

Bộ Tài chính Mỹ nhấn mạnh rằng, không có dấu hiệu nào cho thấy ông Prigozhin đã thành công trong việc tác động đến cơ sở hạ tầng dành cho bầu cử hay thay đổi kết quả bầu cử.

Ông Prigozhin, người còn được mô tả là "đầu bếp" của Tổng thống Putin do thường chuẩn bị bàn tiệc do lãnh đạo Nga và những quan chức cấp cao, đã bị công tố viên Robert Mueller cáo buộc là người quản lý của Concord Management and Consulting LLC, cơ quan giúp giám sát các hoạt động tuyên truyền nhằm giúp ông Donald Trump.

Các luật sư của Concord phủ nhận làm bất kỳ điều gì sai trái và đang tìm cách lật lại các cáo buộc này.

Thêm vào đó, Bộ Tài chính Mỹ cho biết, cơ quan này còn áp đặt lệnh trừng phạt lên 6 người khác làm việc trong Cơ quan nghiên cứu Internet của Nga.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục