Music Home mùa thứ 3: Đưa nhà hát đến phòng khách mỗi nhà

  • 24/03/2021 10:01
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Truyền hình FPT vừa công bố sự trở lại của chuỗi chương trình âm nhạc Music Home mùa 3 vào mỗi tối thứ 6 cuối cùng hàng tháng. Đây được xem là tầm nhìn chiến lược của nhà sản xuất nhằm đi tiên phong và tạo thói quen thưởng thức âm nhạc mới cho công chúng trong bối cảnh đại dịch toàn cầu Covid-19 đang diễn biết phức tạp.  

Thu hút hơn 31 triệu lượt xem trên các nền tảng của truyền hình FPT mùa thứ 2, Music Home đã trở thành sân chơi không khoảng cách hiếm hoi của thị trường nhạc Việt giới thiệu đầy đủ những nghệ sĩ tên tuổi của nền nhạc Việt, các nghệ sĩ trẻ, cùng những gương mặt đình đám như Binz, Erik, Hòa Minzy, Hoàng Thùy Linh…Music Home thực sự đóng góp món ăn tinh thần mới mẻ cho khán giả yêu nhạc suốt hai năm qua.

Music Home mùa thứ 3: Đưa nhà hát đến phòng khách mỗi nhà ảnh 1

Đặc biệt, với sự tiên phong đưa mô hình “nhà hát internet” đến phòng khách của mọi nhà cùng với việc ứng dụng công nghệ hiện đại và tuân thủ những tiêu chí khắt khe về nghệ thuật, sau cả hai mùa lên sóng Truyền hình FPT, Music Home đã lọt đề cử Chuỗi chương trình của năm giải âm nhạc Cống hiến cho Báo Thể thao & Văn hoá tổ chức. Sự ghi nhận này trở thành sự động viên và khích lệ rất lớn từ công luận đối với toàn bộ ê kíp sản xuất chương trình.

Music Home mùa thứ 3: Đưa nhà hát đến phòng khách mỗi nhà ảnh 2

Một chương trình đặc biệt về nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, sẽ xuất hiện trong Music Home mùa 3

Theo nhà báo Trần Quang Minh - Giám đốc Nội dung - Truyền hình FPT – thì chương trình Music Home mùa thứ ba sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ về format. Hai mùa trước tâm điểm là ca sĩ thì năm nay Music Home mùa ba sẽ trở lại là sự tôn vinh đến các nhạc sĩ có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc nước nhà, tìm kiếm những câu chuyện nhiều cảm xúc về cuộc đời, sáng tác của các nhạc sĩ. “Chắc chắn khi nghe và xem khán giả sẽ có thêm được nhiều thông tin đắt giá về các nhạc sĩ, các tác phẩm”- nhà báo Trần Quang Minh nhấn mạnh.

Trong thời lượng 90 phút, mỗi số phát sóng Music Home sẽ kể một câu chuyện âm nhạc gồm cả những thước phim tư liệu, những bộc bạch chân thực, khách quan của khách mời, người trong cuộc và những câu chuyện liên quan đến chân dung âm nhạc lần đầu tiên được bật mí trên mỗi số Music Home.

Phát sóng lần đầu vào ngày 30/11/2018, mục tiêu của nhà sản xuất Truyền hình FPT khi đó còn khá khiêm tốn. Đó là vượt qua những thiếu hụt của loại hình biểu diễn kiểu truyền thống, giúp khán thính giả, dù ở bất cứ nơi nào, vẫn có thể xem và nghe những màn trình diễn nhạc sống với chất lượng âm thanh tốt như trong studio.

Bên cạnh đó, Music Home cũng được xem là “sân chơi” hiếm hoi dành cho các nghệ sĩ trẻ và có thực lực. Khi mà nhạc Việt vẫn còn bàn tới bàn lui việc nên hay không nên “gỡ bỏ” hát nhép thì thì “luật chơi” của mô hình “Nhà hát trực tuyến” Music Home mà mọi nghệ sỹ là phải hát live xuất sắc để ngẫu hứng cùng ban nhạc Anh Em.

Music Home mùa thứ 3: Đưa nhà hát đến phòng khách mỗi nhà ảnh 3

Bức Tường cùng Phạm Anh Khoa sẽ cùng góp mặt với một chương trình tôn vinh cố nhạc sĩ Trần Lập

Bà Tô Nam Phương - Giám đốc Truyền hình FPT cho biết: “Qua hai mùa lên sóng chương trình đã nhận được sự đón nhận của đông đảo khán giả và sự ghi nhận của giới chuyên môn, truyền thông. Không ngừng đổi mới và nâng cấp về hàm lượng nghệ thuật mang đến món ăn tinh thần chất lượng cao là một tiêu chí “sống còn” mang tinh thần cống hiến của chuỗi chương trình Music Home.

Format mới với nhiều đổi mới, nhiều chất liệu, nhiều trải nghiệm từ cảm xúc đến tri thức là sự nỗ lực, đầu tư của nhà sản xuất sau khi lắng nghe nhu cầu của khán giả, khi tái hiện được cả nhạc sống và cả đời sống của ca khúc và tác giả. Đây là sự nâng cấp để làm hoàn hảo và tạo sự khác biệt của Music Home với các chương trình âm nhạc qua sóng truyền hình khác.

Trong không gian Music Home mùa thứ ba, sân khấu sẽ vẫn được tái hiện như một không gian phòng khách ấm cúng, ở đó tâm điểm ngoài ban nhạc và nghệ sỹ biểu diễn còn có các khách mời chia sẻ câu chuyện âm nhạc. Và khán giả tại nhà sẽ thưởng thức một hành trình tròn vẹn từ cảm xúc nghe nhìn đến tri thức. Music Home mùa 3 sẽ phát sóng số mở đầu tôn vinh chân dung âm nhạc cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn vào 20h30 thứ sáu, ngày 26/3/2021 trên Truyền hình FPT.

Tin cùng chuyên mục