Muốn nhanh có con, hãy chăm tập thể dục

  • 06/04/2012 15:36
  • 0 bình luận
  • Ngọc Diệp
  • In bài
ANTĐ -Theo một nghiên cứu mới thì những phụ nữ đang cố gắng có con thì nên tập thể dục ở mức vừa phải vì nó giúp tăng tỷ lệ thụ thai thành công.

Tiến sĩ Lauren Wise ở Đại học Boston và các đồng nghiệp ở Mỹ và Đan Mạch đã theo dõi hơn 3500 phụ nữ Đan Mạch trong độ tuổi 18-40 đang cố gắng thụ thai trong thời gian hơn 1 năm. Tất cả các đối tượng đều thông báo là đang có quan hệ tốt với chồng và chưa từng được điều trị sinh sản.

Những phụ nữ này ước tính số giờ mỗi tuần mà họ dành ra để luyện tập thể dục trong năm ngoái cũng như cường độ luyện tập.

Muốn nhanh có con, hãy chăm tập thể dục ảnh 1

Qua thời gian nghiên cứu, gần 70% phụ nữ đã có thai. Các nhà nghiên cứu phát hiện thấy luyện ở mức độ vừa phải như đi bộ, đạp xe hay làm vườn giúp tất cả các đối tượng dễ thụ thai hơn bất kể trọng lượng cơ thể.

Phụ nữ dành hơn 5 giờ/tuần luyện tập ở mức độ vừa phải sẽ tăng 18% khả năng thụ thai so với phụ nữ chỉ luyện tập ít hơn 1 giờ/tuần.

Tuy nhiên, phụ nữ có trọng lượng bình thường hay rất gầy đồng thời thông báo luyện tập ở cường độ cao như chạy hoặc thể dục nhịp điệu thì mất thời gian lâu hơn để thụ thai thành công.

Ngọc Diệp

Tin cùng chuyên mục