Muốn 'chạy' trường tốt cho con, nhiều vụ huynh sập bẫy lừa

  • 26/08/2020 08:25
  • 0 bình luận
  • Vân Khuê
  • In bài
ANTD.VN -  Muốn ‘chạy’ trường tốt cho con, nhiều phụ huynh đã sập bẫy lừa của đối tượng Phan Thị Tú Anh. Chỉ trong thời gian ngắn ‘nữ quái’ đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 243 triệu đồng của 9 nạn nhân.

Ngày 26-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên cho biết đang tạm giữ đối với Phan Thị Tú Anh (SN 1994, trú tại xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu) để điều tra về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Muốn 'chạy' trường tốt cho con, nhiều vụ huynh sập bẫy lừa ảnh 1

Cơ quan điều tra lấy lời khai của đối tượng

Trước đó, Công an xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu nhận được đơn trình báo của chị N.T.N (ở xã Dân Tiến) về việc Phan Thị Tú Anh làm giả Giấy chứng nhận trúng tuyển nguyện vọng 2 trường THPT Minh Châu, huyện Yên Mỹ để chiếm đoạt tài sản của một số công dân với số tiền hơn 243 triệu đồng.

Ngay sau đó, Công an huyện Khoái Châu đã tiến hành điều tra, xác minh vụ việc. Bước đầu tại cơ quan công an, Tú Anh khai do làm ăn thua lỗ và để có tiền trả nợ, tiêu xài nên sau khi biết thông tin trường THPT Minh Châu có 14 chỉ tiêu nguyện vọng 2, đối tượng đã nảy sinh ý định nhận chạy cho 9 học sinh, trong đó có con của chị N.

Để tạo lòng tin cho 9 gia đình học sinh, ngày 12-8-2020, Tú Anh đã lên mạng tìm kiếm và thuê người làm giả con dấu, sau đó tự làm giả Giấy chứng nhận trúng tuyển nguyện vọng 2 vào lớp 10 năm học 2020-2021 của trường THPT Minh Châu để đưa cho các gia đình trên.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Khoái Châu đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục