Mục tiêu tiếp theo của quân đội Syria sau khi giành lại Đông Ghouta

  • 18/04/2018 00:34
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Syria đang chuẩn bị tấn công vào nhiều vùng lãnh thổ mới đang chịu sự kiểm soát của các phiến quân đối lập, trong đó có Yarmouk, nơi duy nhất tại ngoại ô Damascus chưa nằm trong tay lực lượng thân chính phủ.

Nếu chiếm lại được trại Yarmouk và những khu vực lân cận nằm ở phía nam Damascus, quân đội Syria sẽ kiểm soát hoàn toàn thủ đô này.

Yarmouk đã bị Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chiếm đóng trong nhiều năm qua. Mặc dù phần lớn người dân đã sơ tán đi nơi khác, Liên Hợp Quốc ước lượng vài người nghìn người vẫn còn đang bám trụ tại đây.

Quân đội Syria mở rộng hoạt động ra khu vực tỉnh Homs sau giành lại Đông Ghouta

Quân đội Syria mở rộng hoạt động ra khu vực tỉnh Homs sau giành lại Đông Ghouta

Ngoài Yarmouk, sau khi tái chiếm được Đông Ghouta, quân đội Syria và đồng minh cũng đang đẩy lực lượng về những vùng do phiến quân đối lập kiểm soát ở tỉnh Homs và miền trung Syria.

Trong 3 ngày qua, quân đội Syria được cho là đã tái chiếm được làng Wadi al Hubbiya, Wadi al Qurbat, Ard al Jassiya, Ard Kabir al Sheyha, Zahrat Jebabi và Zahrat Jassiya của tỉnh Homs.

Nhiều nguồn tin địa phương cho biết, mục đích chính của lực lượng chính phủ đó là kiểm soát được đường cao tốc Salamiya nối liền Aleppo với miền bắc Homs.

Sau hành động quân sự chớp nhoáng của Mỹ, Tổng thống Bashar Assad đã tuyên bố rằng, vụ không kích này không thể răn đe quân đội Syria mà chỉ làm họ càng quyết tâm hơn trong việc chiến đấu và tiêu diệt hết chủ nghĩa khủng bố trên đất nước.

Thách thức lớn hơn sẽ là vùng lãnh thổ của phiến quân đối lập nằm gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan, Israel cùng dải đất nằm ở phía bắc đất nước đang do phiến quân người Kurd kiểm soát.

Tin cùng chuyên mục