• ­­­­­­­­­"Giặc" khói bụi hoành hành tại Ấn Độ

  ­­­­­­­­­"Giặc" khói bụi hoành hành tại Ấn Độ

  ANTD.VN - Ô nhiễm không khí nặng nề do tình trạng khói bụi hoành hành suốt một tuần qua tại Thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dân, đặc biệt là trẻ em, khiến hàng triệu học sinh phải nghỉ học.

 • Cô đơn - dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer

  Cô đơn - dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer

  ANTD.VN -Theo các nhà khoa học, những thay đổi trong não từ giai đoạn sớm của bệnh Alzheimer có thể khiến người ta cảm thấy cô đơn ngay cả khi hành vi xã hội của họ không thay đổi.

 • Ăn kiêng kiểu Địa Trung Hải phòng ngừa mù lòa

  Ăn kiêng kiểu Địa Trung Hải phòng ngừa mù lòa

  ANTD.VN -Chế độ ăn Địa Trung Hải và tiêu thụ caffeine có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh về mắt liên quan đến tuổi như thoái hóa điểm vàng (AMD), nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa. 

 • Tại sao bạn nhức mỏi vào buổi sáng?

  Tại sao bạn nhức mỏi vào buổi sáng?

  ANTD.VN -Ban đêm, những chất gây viêm này giảm xuống nhưng sẽ tăng lên vào buổi sáng. Tình trạng sưng viêm tăng lên đồng nghĩa với cơn đau cũng tăng thêm, đặc biệt là ở khớp.

 • Thận trọng với triệu chứng nóng bừng mặt

  Thận trọng với triệu chứng nóng bừng mặt

  ANTD.VN -Trong cơn nóng bừng mặt, người phụ nữ có thể đổ mồ hôi nhiều đến mức ướt đẫm mặt, cổ và lưng, da nóng, tim đập càng lúc càng nhanh, hồi hộp với tình trạng đánh trống ngực, thậm chí, cũng có người bị ngất đi.

 • Lập Hội đồng đánh giá độ an toàn hải sản miền Trung

  Lập Hội đồng đánh giá độ an toàn hải sản miền Trung

  ANTD.VN - Liên quan đến thông tin nhiều người quan tâm về việc hải sản của các tỉnh miền Trung đã an toàn hay chưa sau sự cố xả thải của Formosa, ngày 23-8, trả lời báo chí, bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, hiện chưa có kết quả chính xác đánh giá độ an toàn thủy sản.

 • Giảm thị lực ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

  Giảm thị lực ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

  ANTĐ - Qua theo dõi 112.300 người lớn tuổi từ 40 đến 74, các nhà nghiên cứu Anh phát hiện thấy vấn đề thị lực có liên quan trực tiếp đến sức khỏe tổng thể, thậm chí mất thị lực nhẹ có thể dẫn đến trầm cảm, cô đơn và sức khỏe yếu.

 • Tìm ra hormone liên quan đến béo phì

  Tìm ra hormone liên quan đến béo phì

  ANTĐ - Theo các nhà nghiên cứu Bệnh viện Mayo (Mỹ), hormone spexin ở trẻ em có khả năng tham gia vào việc điều tiết cân bằng năng lượng của cơ thể và khối lượng chất béo. 

 • Sữa chua chống gàu hiệu quả

  Sữa chua chống gàu hiệu quả

  ANTĐ - Các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện, việc sản sinh các vảy gàu trắng có liên quan đến các vi khuẩn trên đầu.

 • Cảnh báo ô nhiễm không khí ở Hà Nội

  Cảnh báo ô nhiễm không khí ở Hà Nội

  ANTĐ - Tổng cục Môi trường cho biết, độ ô nhiễm không khí ở Hà Nội đang ở mức báo động. Qua chỉ số chất lượng không khí Hà Nội, khuyến cáo được đưa ra trẻ em, người già và người mắc bệnh hô hấp nên hạn chế ở ngoài.

 • Tai nạn bỏng khi sản xuất axit sulfuaric

  Tai nạn bỏng khi sản xuất axit sulfuaric

  ANTĐ - Khoa Bỏng Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đang điều trị cho 2 bệnh nhân là anh N.T.C, sinh năm 1974 và chị N.T.L, sinh năm 1973 nhà ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. 

 • Tập thể dục giảm rối loạn tâm thần

  Tập thể dục giảm rối loạn tâm thần

  ANTĐ - Đối với người trẻ tuổi bị rối loạn sức khỏe tâm thần nặng, tập thể dục có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. 

 • Mất ngủ tăng cholesterol

  Mất ngủ tăng cholesterol

  ANTĐ - Một số nghiên cứu trước đây tìm thấy mối liên hệ giữa  nguy cơ mất ngủ và bệnh tim mạch như cholesterol cao và chứng ngưng thở khi ngủ có liên quan đến bệnh tim. 

 • Lại khan hiếm máu điều trị

  Lại khan hiếm máu điều trị

  ANTĐ - Sáng 12-1, tại kho lưu trữ của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương chỉ còn khoảng 6.000 đơn vị máu. Nếu sử dụng dè xẻn, số máu này cũng chỉ đáp ứng được nhu cầu điều trị trong khoảng 7 ngày. 

 • Trẻ chơi trong nhà nhiều dễ bị cận thị

  Trẻ chơi trong nhà nhiều dễ bị cận thị

  ANTĐ - Theo các chuyên gia nhãn khoa Mỹ, trẻ em dành nhiều thời gian hoạt động trong nhà, ngồi trước màn hình máy tính và các thiết bị điện tử khác có thể làm tăng nguy cơ bị cận thị.