Thừa Thiên – Huế:

Mua xăng đòi tự sát rồi đốt công an

  • 01/11/2011 16:55
  • 0 bình luận
  • My An
  • In bài
ANTĐ - Người dân ở phường Phú Hòa (Tp-Huế, TT-Huế) không hết bàng hoàng khi liên tiếp chứng kiến một người đàn ông hai lần mua xăng đòi tự thiêu với con và đốt đại úy công an.

Ngày 1/11, tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Anh Trí (SN 1971, trú tại 129 Trần Huy Liệu, P. Phú Hòa) về hành vi “giết người đang thi hành công vụ”.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 25-10, Nguyễn Anh Trí đi mua xăng rồi đòi đốt cháy mình và đứa con, chỉ vì mâu thuẫn trong gia đình xung quanh chuyện bán chiếc xe máy.

Ngay sau khi người thân và hàng xóm can ngăn, Công an phường Phú Hòa đã kịp thời đến can thiệp và mời Trí lên trụ sở làm việc.

Đến khoảng 22h cùng ngày, Trí tiếp tục mua thêm một bịch xăng rồi quay lại đồn công an phường Phú Hòa, châm lửa đốt đại úy Phạm Tài Văn. Rất may ông Văn đã kịp chạy thoát.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Anh Trí khai rằng, do nghe anh Văn nói sẽ bắt mình đi cải tạo nên đã mua xăng muốn giết anh.

Tin cùng chuyên mục