Mua thực phẩm ở đâu đảm bảo an toàn?

  • 23/12/2018 15:56
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Siêu thị và các cửa hàng tiện lợi được xem là một trong những địa chỉ mua thực phẩm an toàn đối với các bà nội trợ.
Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi luôn kiểm tra chất lượng rau quả trước khi bán

Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi luôn kiểm tra chất lượng rau quả trước khi bán

Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề quan trọng đối với sức khỏe, nhất là trong bối cảnh hiện nay, thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn được bán tràn lan trên thị trường.

Mua thực phẩm ở đâu để được đảm bảo an toàn là câu hỏi lớn đối với những người nội trợ.

Tại hội thảo mới đây, bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cho rằng: "Không phải thực phẩm ở chợ truyền thống không an toàn nhưng mua ở siêu thị đảm bảo an toàn hơn.

Chúng tôi mong muốn phụ nữ ủng hộ thực phẩm "sạch" bằng hành động thực tế, đừng hô hào suông rồi cuối cùng vẫn mua thực phẩm trôi nổi vì ham giá rẻ. Cần ủng hộ những địa điểm kinh doanh hợp pháp, không tiếp tay cho chợ tạm, chợ vỉa hè, chợ tự phát vi phạm quy định an toàn thực phẩm".

Cũng theo bà Phong Lan, hàng hóa trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi sẽ yên tâm hơn về chất lượng vì các nhà kinh doanh bán lẻ đã rất chú trọng việc kiểm soát chất lượng hàng hóa đầu vào. Các doanh nghiệp này đầu tư hệ thống kiểm nghiệm tốt để kiểm tra chất lượng sản phẩm, các loại nông sản xem có tồn dư chất cấm hay không trước khi đưa lên quầy kệ.

Đại diện chuỗi cửa hàng tiện lợi VinMart+ khẳng định, các loại rau, củ, quả được chính Vineco – doanh nghiệp con của Vingroup trồng trong nhà kính được nhập từ Israel. Các công nghệ hiện đại nhất, từ giống, phân, quy cách trồng... cũng nhập từ nước này nên đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Cũng theo các chuyên gia, nên tìm mua rau quả, thực phẩm ở những địa chỉ uy tín, chưa từng để xảy ra các vụ mất an toàn thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để được đảm bảo quyền lợi. 

Tin cùng chuyên mục