• Lực lượng CAND đóng góp cho một kỳ thi an toàn trung thực

  Lực lượng CAND đóng góp cho một kỳ thi an toàn trung thực

  ANTĐ - Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 đã kết thúc trong trật tự, an toàn, đảm bảo đúng quy định quy chế. Để có được kết quả này, đó là sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng, nhất là lực lượng Công an nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT. 

 • Tin ở hoa hồng

  Tin ở hoa hồng

  ANTĐ - May quá ông ạ. Đúng vào lúc hàng vạn sĩ tử cùng cha mẹ khăn gói bước vào cuộc đấu chọi khốc liệt thì trời hạ hỏa, thời tiết mát dịu hơn.

 • Đảm bảo ANTT cho mùa thi THPT Quốc gia 2016

  Đảm bảo ANTT cho mùa thi THPT Quốc gia 2016

  ANTĐ - Ngày 30-6, hơn 75.000 thí sinh tại Hà Nội đã đến làm thủ tục tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Đây cũng  là kỳ thi để xét tốt nghiệp THPT và vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Với quyết tâm bảo vệ một mùa thi an toàn, nghiêm túc, CATP Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp, giải pháp.

 • Thi cử nhẹ như… không

  Thi cử nhẹ như… không

  ANTĐ - Ông có thấy ông trời quả là dửng dưng, đến mức vô tình, vô cảm không? Nhè đúng vào lúc sĩ tử khăn gói “lai kinh ứng thí” bèn đổ nắng lửa xuống đầu.

 • “Bêu” tấm gương… tày liếp

  “Bêu” tấm gương… tày liếp

  ANTĐ - Học sinh, sinh viên đã qua một mùa thi gian nan, vất vả đúng với câu ví là “Cá vượt vũ môn”. Chuyện gian lận, bị kỷ luật chỉ có thể giảm bớt chứ không thể triệt hẳn.

 • Miệng nói cho... tai nghe

  Miệng nói cho... tai nghe

  ANTĐ - Dường như cả xã hội đều thở phào nhẹ nhõm như vừa trút được gánh nặng sau mùa thi đại học-cao đẳng.

 • Mưa lớn, hàng ngàn suất cơm hộp được phát miễn phí

  Mưa lớn, hàng ngàn suất cơm hộp được phát miễn phí

  ANTĐ - Trưa 9-7, cơn mưa lớn bất ngờ đổ xuống Bình Dương đúng vào giờ hàng ngàn thí sinh dự thi đợt II, kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014 kết thúc môn thi đầu tiên, gây ảnh hưởng đến việc di chuyển của nhiều thí sinh về các khu nhà trọ. 

 • CSGT tìm thấy giấy tờ dự thi thí sinh đánh rơi

  CSGT tìm thấy giấy tờ dự thi thí sinh đánh rơi

  ANTĐ -Trong buổi thi cuối cùng của đợt thi đại học đầu tiên, nhiều thí sinh, người nhà thí sinh bị đánh rơi giấy tờ, hỏng xe, lạc đường…đã được CSGT giúp đỡ, đưa tới tận điểm thi đúng giờ, an toàn.

 • Đội nắng, sinh viên tình nguyện căng mình phục vụ kỳ thi đại học

  Đội nắng, sinh viên tình nguyện căng mình phục vụ kỳ thi đại học

  ANTĐ -Sáng 4-7, hơn 571.000 thí sinh cả nước làm bài thi môn Toán trong đợt 1 kỳ thi ĐH năm 2014. Tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, công tác tiếp sức mùa thi, bảo vệ hội đồng thi được nhà trường chuẩn bị cẩn thận. Hàng trăm sinh viên tình nguyện được huy động phối hợp cùng lực lượng Công an làm nhiệm vụ.

 • Thêm 12 thí sinh bị đình chỉ vì mắc lỗi mang điện thoại vào phòng thi

  Thêm 12 thí sinh bị đình chỉ vì mắc lỗi mang điện thoại vào phòng thi

  ANTĐ - Thí sinh dù đã tắt điện thoại di động nhưng chỉ cần phát hiện mang vào phòng thi đều bị đình chỉ thi. Ngay buổi thi đầu, 12 thí sinh vẫn mắc lỗi này.


  Thí sinh dù đã tắt điện thoại di động nhưng chỉ cần phát hiện mang vào phòng thi đều bị đình chỉ thi. Ngay buổi thi đầu, 12 thí sinh vẫn tiếp tục mắc lỗi này.
  Thí sinh dù đã tắt điện thoại di động nhưng chỉ cần phát hiện mang vào phòng thi đều bị đình chỉ thi. Ngay buổi thi đầu, 12 thí sinh vẫn tiếp tục mắc lỗi này.

 • Tiếp sức mùa thi 2014

  Tiếp sức mùa thi 2014

  ANTĐ - Sáng qua 8-6, tại TP.HCM, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi 2014”.

 • Khởi động “Cuộc đua kỳ thú 2014”

  Khởi động “Cuộc đua kỳ thú 2014”

  ANTĐ - Sau thành công mùa thi thứ hai với sự lên ngôi của cặp thí sinh nữ duy nhất Diệp Lâm Anh - Thu Hiền, “Cuộc đua kỳ thú - The Amazing Race 2014” sẽ tiếp tục cuộc hành trình mới. 

 • Đảm bảo ATGT trong mùa tuyển sinh

  Đảm bảo ATGT trong mùa tuyển sinh

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có thông báo yêu cầu Bộ GTVT, Bộ Công an cùng các tỉnh, thành tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng ô tô, kiểm tra chặt chẽ phương tiện và người lái về các điều kiện an toàn trước khi xuất bến; kiểm tra và xử lý nghiêm tình trạng ô tô khách chở quá số người, tăng giá vé quá quy định.

 • Biết bấu víu vào đâu

  Biết bấu víu vào đâu

  ANTĐ - Theo bác, để được vào đại học, điều cốt yếu nhất đối với mỗi học sinh là cái gì?

 • Đảm bảo an ninh khu vực trường học

  Đảm bảo an ninh khu vực trường học

  ANTĐ - Đó là nhiệm vụ của Đội An ninh giáo dục Phòng An ninh chính trị nội bộ CATP Hà Nội được giao từ khi thành lập đến nay. Và họ được biết đến nhiều hơn khi cùng với lực lượng công an khác, giữ bình yên qua những mùa thi.

 • Mối lo vệ sinh ATTP mùa thi Đại học 2013

  Mối lo vệ sinh ATTP mùa thi Đại học 2013

  ANTĐ - Kỳ thi ĐH- CĐ năm học 2013 đã bắt đầu. Tại các địa điểm tổ chức thi, rất nhiều các dịch vụ ăn uống mở ra phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh. Tuy nhiên, những điểm dịch vụ này lại chưa được kiểm tra về vệ sinh ATTP.

 • CAP Kim Giang tham gia tiếp sức mùa thi

  CAP Kim Giang tham gia tiếp sức mùa thi

  ANTĐ - Để tạo điều kiện thuận lợi cho các sỹ tử bước vào kỳ thi Đại học 2013, Đoàn TN CAP Kim Giang, quận Thanh Xuân đã phối hợp cùng một số cá nhân có tấm lòng hảo tâm đứng ra tổ chức phục vụ ăn, uống và chỗ ở miễn phí cho các thí sinh có nhu cầu, tham gia thi trên địa bàn.

 • Lực lượng CSGT ra quân bảo vệ mùa thi

  Lực lượng CSGT ra quân bảo vệ mùa thi

  ANTĐ - Ngày 3/7 là ngày các thí sinh trên toàn quốc làm thủ tục dự thi đợt 1 kỳ thi ĐH, CĐ năm 2013. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, làm thủ tục dự thi của thí sinh, các tổ công tác Phòng CSGT CATP Hà Nội đã ra quân đảm bảo trật tự giao thông cho kỳ thi.

 • Gần 10.000 suất ăn miễn phí cho các bậc phụ huynh và thí sinh

  Gần 10.000 suất ăn miễn phí cho các bậc phụ huynh và thí sinh

  ANTĐ - Gần 10 nghìn suất ăn miễn phí được phục vụ tận tay cho các bậc phụ huynh và các sĩ tử tại ít nhất 5 điểm thi của 3 trường đại học: Hàng Hải, Hải Phòng và Dân lập Hải Phòng diễn ra trong 2 đợt thi. Đợt 1 diễn ra vào ngày 4 và 5-7 và đợt 2 diễn ra vào ngày 9 và 10-7 tới. 

 • “Chặt chém” chẳng tha ai

  “Chặt chém” chẳng tha ai

  ANTĐ - Giả sử ông là một ông Tây sang ta du lịch mà nghe nói “chặt chém” thì chắc chắn sẽ co rúm người, chẳng dám đi đến đâu.

 • “Gặt hái” mùa thi!

  “Gặt hái” mùa thi!

  ANTĐ - Năm nay ông có con cháu nào phải “vượt Vũ môn” qua cửa ải phổ thông để vào đại học?