Mưa rét ở Bắc bộ duy trì đến bao giờ?

  • 28/02/2021 10:27
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Trong suốt tuần tới, Bắc bộ trời lạnh về ban ngày, ban đêm và sáng trời rét. Đặc biệt, mưa phùn, mưa nhỏ duy trì suốt tuần kèm theo độ ẩm không khí cao.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Trung bộ và phía Tây Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên sáng 28/2, ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác. Các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Thanh Hóa trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C; phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời lạnh.

Khu vực Hà Nội, hôm nay có mưa và mưa nhỏ rải rác. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C, nhiệt độ cao nhất 20-22 độ C.

Mưa rét ở Bắc bộ duy trì đến bao giờ? ảnh 1

Bắc bộ duy trì mưa phùn kèm theo trời rét duy trì cả tuần tới

Từ nay đến 1/3 khu vực Đông Bắc bộ có mưa, mưa nhỏ rải rải sáng ngày 28/2, sau có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, riêng đồng bằng và ven biển có mưa nhỏ rải rác. Ngày 28/2 trời rét, sau không khí lạnh suy yếu, trời chỉ còn rét về đêm và sáng.

Từ đêm 1-3/3, có mưa, mưa rào rải rác trong ngày 1, ngày 2/3 sau có mưa vài nơi. Ngày 2-3/3 trời chuyển rét do có một đợt không khí lạnh mới tràn xuống bổ sung ở Bắc bộ. Tuy vậy, đợt không khí lạnh có cường độ yếu nên từ ngày 4-6/3, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng, trời chỉ còn lạnh về đêm và sáng.

Từ đêm 6-9/3 có mưa và mưa nhỏ rải rác, riêng vùng núi có mưa, mưa rào và có nơi có giông trong đêm 6, ngày 7/3, sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét. Trong cơn giông có khả năng xảy tố, lốc và gió giật mạnh.

Tin cùng chuyên mục