Mua ma túy về, lẩn vào chỗ đông người vẫn không thoát "141"

  • 03/09/2015 13:40
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTĐ - Lợi dụng ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, Hoàng Anh đi mua ma túy về sử dụng. Chọn thời điểm đông người, đi đường vòng, song Hoàng Anh vẫn bị lực lượng 141 Hà Nội phát hiện, bắt giữ.

Khoảng 16h35 ngày 2-9, tổ công tác Y14/141 – CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại nút giao thông Nguyễn Lương Bằng - Xã Đàn phát hiện một nam trung niên có dấu hiệu khả nghi đã bí mật tiếp cận.

Chọn thời điểm người dân đang đi nghỉ lễ 2-9, chen lấn trong dòng người đông đúc, người đàn ông điều khiển xe máy BKS: 29D1-075.29 tỏ vẻ bình thường như bao người dân khác, chấp hành đội mũ bảo hiểm nghiêm chỉnh, tham gia giao thông.

Tuy nhiên, dáng vẻ lấm lét khi phát hiện tổ công tác 141 của người đàn ông này đã không qua mắt được các trinh sát hình sự.

Đúng như phán đoán, khi tổ công tác Y14 yêu cầu người này dừng xe kiểm tra thì phát hiện trong cốp xe máy của người này có hai gói nilon bên trong chứa chất tinh bột màu trắng, nghi là ma túy.
Gói ma túy trong cốp xe máy của đối tượng

Gói ma túy trong cốp xe máy của đối tượng

Gói ma túy trong cốp xe máy của đối tượng

Dẫn đối tượng cùng tang vật về trụ sở Công an phường Hàng Bột, đối tượng khai nhận là Đặng Hoàng Anh (SN 1969, ở phố Lê Duẩn, Hà Nội). Số ma túy trên Hoàng Anh khai là ma túy đá có trọng lượng 10g, mua về sử dụng.

Qua đấu tranh khai thác, nhân thân của Đặng Hoàng Anh được làm sáng tỏ. Đối tượng này từng có 1 tiền án về tội danh liên quan đến ma túy, đi tù 14 năm, đến năm 2013 thì mãn hạn. Sáng 2-9, lên cơn nghiện ma túy, muốn đi mua nhưng vì biết cơ quan chức năng cấm đường nên Hoàng Anh chọn thời điểm cuối giờ chiều khi biết dòng người đi chơi đông đúc sẽ dễ trà trộn.
Đối tượng Đặng Hoàng Anh

Đối tượng Đặng Hoàng Anh

Đối tượng Đặng Hoàng Anh

Không những thế, mặc dù từ địa điểm mua ma túy về nhà nếu đi đường qua các phố chính trên địa bàn quận Ba Đình sẽ nhanh hơn nhưng Hoàng Anh vẫn chọn đi đường vòng qua Nguyễn Lương Bằng, Khâm Thiên vì biết đây là tuyến đường lúc nào cũng đông người và có khả năng ít lực lượng chức năng cắm chốt nhưng không ngờ tính toán kỹ lưỡng đến vậy vẫn bị lực lượng 141 phát hiện, bắt giữ.

Tổ công tác đã bàn giao Hoàng Anh cho Công an phường Hàng Bột (Đống Đa) để tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục