Mua hơn 100 toa tàu cũ của Trung Quốc, Tổng Cty Đường sắt bị phê bình

  • 08/09/2016 14:49
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến chủ trương mua hơn 100 toa tàu cũ có tuổi đời 20-30 năm của Trung Quốc, lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa bị Bộ GTVT phê bình nghiêm khắc. 

Theo đó, Bộ GTVT vừa có văn bản phê bình lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về những thiếu sót trong chủ trương mua 160 toa xe hàng đã qua sử dụng của Trung Quốc.

Văn bản nêu rõ, Ban cán sự Đảng Bộ GTVT đã họp và có Nghị quyết về các vấn đề liên quan đến chủ trương đầu tư, nhập khẩu toa xe hàng đã qua sử dụng tại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Căn cứ Nghị quyết của Ban cán sự, Bộ GTVT nghiêm khắc phê bình Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam do có thiếu sót trong quá trình chỉ đạo việc xem xét nhập khẩu toa xe hàng đã qua sử dụng, trong ứng xử, trả lời cơ quan báo chí và báo cáo Bộ GTVT.

Có chủ trương mua lại 160 toa đường sắt đã qua sử dụng của Trung Quốc, lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam bị phê bình

Có chủ trương mua lại 160 toa đường sắt đã qua sử dụng của Trung Quốc, lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam bị phê bình

Bộ GTVT yêu cầu Hội đồng thành viên, Ban Điều hành Tổng công ty Đường sắt nghiêm túc tổ chức kiểm điểm lại, với tinh thần thực sự cầu thị,  nhìn nhận rõ những thiếu sót, khuyết điểm, xác định rõ trách nhiệm của tập thể và từng cá nhân để rút ra bài học sâu sắc. Khẩn trương thực hiện các chỉ đạo của Ban cán sự đảng Bộ GTVT trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty trong thời gian tới.

Liên quan đến chủ trương này, trước đó, ông Nguyễn Viết Hiệp, Giám đốc công ty TNHH MTV vận tải đường sắt Hà Nội đã bị miễn nhiệm, điều chuyển công tác. Bộ GTVT yêu cầu lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam kiểm điểm, nhưng qua nhiều lần báo cáo Bộ GTVT, lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đều khẳng định không có lỗi để kiểm điểm.

Còn mới đây nhất,  Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục