Mưa dông, khinh khí cầu 1,2 triệu euro nổ tung

  • 17/08/2012 08:32
  • 0 bình luận
  • Quang Khoa
  • In bài
ANTĐ - Khoảng 15 giờ ngày 16-8, khinh khí cầu của Công ty cổ phần Hòn Tằm biển Nha Trang đặt tại công viên bờ biển đường Phạm Văn Đồng, TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã bị nổ tung do mưa dông và gió lớn.

Các nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên, phát hiện sắp có mưa, các nhân viên kỹ thuật của công ty trên đã hạ thấp khinh khí cầu xuống cách mặt đất gần 5 m. Tuy nhiên, do mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã khiến quả cầu chao đảo qua lại, va chạm với một cột đèn điện chiếu sáng trong khuôn viên khiến quả khinh khí cầu bị xé toang kèm theo tiếng nổ lớn và rơi xuống. Rất may, khi xảy ra sự cố trên, không có khách trên khinh khí cầu nên không xảy ra thương vong.

Mưa dông, khinh khí cầu 1,2 triệu euro nổ tung ảnh 1
Quả khinh khí cầu khi còn nguyên vẹn.

Mưa dông, khinh khí cầu 1,2 triệu euro nổ tung ảnh 2
Gió giật mạnh khiến chiếc khinh khí cầu va chạm với cột đèn chiếu sáng (bên trái) và nổ tung

Mưa dông, khinh khí cầu 1,2 triệu euro nổ tung ảnh 3
Quả khinh khí cầu rơi xuống đã đè gãy nhiều ngọn cây dừa cảnh trong khuôn viên công viên.

Mưa dông, khinh khí cầu 1,2 triệu euro nổ tung ảnh 4
Nhiều người hiếu kỳ vây quanh khu vực xảy ra vụ nổ khinh khí cầu.

Được biết, khinh khí cầu của đơn vị này nhập của Công ty Aerophile (Pháp) với giá 1,2 triệu euro, đường kính 22 mét, có 48 sợi neo nhỏ và 8 dây cáp lớn dài từ 150-300m giữ khinh khí cầu với cabin hành khách. Công ty cổ phần Hòn Tằm biển Nha Trang chính thức đưa khinh khí cầu vào khai thác phục vụ du lịch từ cuối tháng 4-2012, trung bình mỗi ngày đón 200-300 khách thưởng ngoạn thành phố biển Nha Trang từ trên cao.

Tin cùng chuyên mục