Mụ mị vì phong thủy

  • 05/03/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Cứ tưởng thời buổi này chỉ có ti vi, internet, di động “tấn công” vào từng gia đình. Ai ngờ cả thuật phong thủy cũng “lẻn” vào cả trong bếp, “leo” lên giường ngủ.

- Bình tĩnh đi! Đông Tây kết hợp. Phương Đông có những bí hiểm chưa khám phá hết. Nghe nói bên Tây, các đại gia cũng mời thầy phong thủy đến thiết kế, sắp đặt phòng ở, văn phòng để ăn nên làm ra, trừ ám khí, rủi ro.

- Chả biết đâu xa, bên hàng xóm nhà tôi có bà mẹ chồng nghe thầy phong thủy phán, thế là bắt vợ chồng cậu cả không được nằm giường, vì giường là mộc không hợp với mệnh hỏa, nên phải nằm đệm và chuyển sang hướng tây. Rồi phòng phải sơn màu hồng.

- Tôi còn biết có nhà ông nọ còn mua mấy cục đá phong thủy đặt khắp nhà cứ như bảo tàng thời đồ đá. Có ông còn bỏ tiền triệu mua tượng gỗ, đá, các linh vật về để trấn trạch, trừ tà.

- Có kiêng có lành! Phong thủy đâu có gì sai nếu phù hợp với cuộc sống mang lại sức khỏe, cải thiện môi trường sống, hài hòa giữa con người với thiên nhiên.

- Nghĩ thế thì đã tốt. Đằng này lại dùng phong thủy để mong mang lại chức tước, bổng lộc, giàu có, trấn yểm những cái xấu, cái ác thì phong thủy nào có thể cưỡng lại được quy luật nhân quả.

- Lối sống, cách sống, đạo đức, hành vi như thế nào thì sẽ chi phối số phận, cuộc đời mỗi người như thế đó. Không khéo có khi phong thủy chỉ mang đầy ám khí vào người.

- Cái gì quá tin thì đầu óc dễ mụ mị, phong thủy càng dễ tin vào những chuyện thần bí, ma mị thì càng dễ lú.

Tin cùng chuyên mục