Mourinho - lựa chọn hoàn hảo của M.U

  • 21/03/2016 07:40
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài

ANTĐ - Bất chấp những thông tin trái chiều, HLV Jose Mourinho đang nổi lên là ứng viên hàng đầu cho băng ghế huấn luyện của M.U. Thông tin mới nhất cho thấy “Người đặc biệt” đã ký hợp đồng sơ bộ tới dẫn dắt đội bóng chủ sân Old Trafford trong mùa hè. 

Mourinho đã nhất trí hợp đồng sơ bộ tới dẫn dắt M.U

Mourinho đã nhất trí hợp đồng sơ bộ tới dẫn dắt M.U

Trước đó, giới truyền thông Anh loan tin, Ryan Giggs được đánh giá cao hơn so với Mourinho cho khả năng kế nhiệm HLV Louis van Gaal. Tuy nhiên, viễn cảnh để “Người đặc biệt” gia nhập M.U ngày càng tới gần. Tờ El Pais của Tây Ban Nha tiết lộ, Quỷ đỏ và cựu HLV của Chelsea đã đạt được thỏa thuận ràng buộc, tiền đề cho bản hợp đồng tiềm năng và chiến lược gia người Bồ Đào Nha sẽ đến Old Trafford vào ngày 1-5 hoặc 1-6. 

Theo phân tích của giới chuyên môn, không có HLV nào là sự lựa chọn hoàn hảo cho M.U, ngoại trừ Mourinho. Một mùa giải tồi tệ tiếp theo, khả năng lỗi hẹn với Champions League đang chờ đợi ở phía trước Quỷ đỏ. Sức ép từ giới hâm mộ cộng thêm áp lực từ các nhà tài trợ buộc Phó Chủ tịch Ed Woodward và gia đình nhà Glazer phải nhanh chóng đưa ra quyết định về người có khả năng thay thế Van Gaal, giúp M.U khôi phục hình ảnh. 

HLV Mourinho được kỳ vọng có thể bắt tay vào cải thiện màn trình diễn của M.U ngay lập tức. Ngoài tài năng và sự từng trải trên băng ghế huấn luyện từ Bồ Đào Nha, Italia cho tới Tây Ban Nha, “Người đặc biệt” nắm rất rõ cuộc đua tranh tại  Premier League sau 2 giai đoạn gắn bó với Chelsea. Đây là yếu tố then chốt với M.U ở thời điểm này, khi hình ảnh của Quỷ đỏ ngày càng phai nhạt và ảnh hưởng xấu tới các hợp đồng thương mại. 

Với Mourinho, M.U dự báo sẽ có chính sách khôn ngoan hơn trên thị trường chuyển nhượng, đặc biệt, nếu đem so sánh với Van Gaal. Quỷ đỏ đã chi hơn 250 triệu bảng kể từ lúc chiến lược gia người Hà Lan ngồi vào băng ghế huấn luyện, nhưng họ không thể cạnh tranh với đội bóng tí hon như Leicester City - CLB đang rộng đường tới chức vô địch  Premier League. 

Ở tình huống xấu nhất (lỗi hẹn với Champions League), Mourinho sẽ đóng vai trò then chốt trong mục tiêu tái thiết M.U. Khi thất bại trong mục tiêu cán đích tại tốp 4 của Premier League, Quỷ đỏ sẽ không còn sự hấp dẫn với các ngôi sao giống như trước. Thậm chí, một số người đại diện của các mục tiêu mà M.U đang theo đuổi tuyên bố, họ muốn “Người đặc biệt” ngồi vào băng ghế huấn luyện tại Old Trafford chứ không phải Giggs hay bất cứ cái tên nào khác. 

Tất cả những điều được cho là vướng mắc giữa M.U và Mourinho không phải là vấn đề khó giải quyết. Tuy không phải là người thích hợp cho chính sách phát triển các cầu thủ trẻ của CLB, Mourinho có thể phải chú ý hơn tới lĩnh vực này nếu có một giao kèo rõ ràng giữa ban lãnh đạo đội bóng với chiến lược gia người Tây Ban Nha. Rõ ràng, vấn đề của M.U lúc này là làm thế nào để gặt hái thành công, chứ không phải đi tới thành công bằng cách nào. 

Tin cùng chuyên mục