Mourinho dọn đường tới Old Trafford

  • 25/01/2016 08:00
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài

ANTĐ - Trong khi HLV Louis Van Gaal thừa nhận về mối quan hệ tồi tệ với giới hâm mộ của M.U sau thất bại gây sốc với tỷ số 0-1 trước Southampton, thì cựu HLV của Chelsea Jose Mourinho gửi tới Quỷ đỏ bức thư ngỏ dài 6 trang. Trong thư, “Người đặc biệt” nêu rõ quan điểm muốn tiếp quản chiếc ghế của chiến lược gia người Hà Lan tại Old Trafford vào mùa hè năm nay. 

Mourinho dọn đường tới Old Trafford ảnh 1Mourinho gửi thư ngỏ tới M.U với mong muốn tiếp quản chiếc ghế huấn luyện của Van Gaal vào cuối mùa giải

Viễn cảnh để Mourinho thay thế Van Gaal được đề cập chỉ một tuần sau khi “Người đặc biệt” bị Chelsea sa thải hồi tháng 12-2015. Ở thời điểm đó, M.U cũng chìm trong khủng hoảng và một số chuyên gia cũng như giới hâm mộ từng kêu gọi Quỷ đỏ nhanh chóng bổ nhiệm HLV người Bồ Đào Nha vào băng ghế huấn luyện. Tuy nhiên, theo như mô tả của Mourinho, ông không muốn làm mất lòng Van Gaal - người được coi là thầy của Mourinho hồi còn làm việc ở Barcelona. 

Cách đây không đầy 2 tuần, Van Gaal đã nói bóng gió về kế hoạch chia tay M.U vào cuối mùa giải, sớm hơn 12 tháng so với hợp đồng. Khả năng này được đánh giá rất cao trong bối cảnh chiến lược gia người Hà Lan không đáp ứng được sự kỳ vọng của giới hâm mộ tại “Nhà hát của những giấc mơ”. Cùng thời điểm, Van Gaal thừa nhận mối quan hệ giữa ông và giới hâm mộ của M.U xuống mức thấp nhất, Mourinho bắt đầu nói về mong muốn thay thế chiến lược gia người Hà Lan vào cuối mùa giải. 

Theo giới thạo tin, Mourinho vừa gửi cho M.U bức thư ngỏ dài 6 trang, nói về khả năng của mình và làm thế nào để giúp Quỷ đỏ thoát ra khỏi tình trạng khó khăn như hiện nay. Sau 2 giai đoạn làm việc với Chelsea, từng không ít lần đối đầu với M.U, “Người đặc biệt” được cho là nắm rõ vấn đề tại Old Trafford. Cựu HLV của Porto, Inter Milan và Real Madrid thậm chí còn tỏ ra rất tự tin có thể kiểm soát được tình hình tại “Nhà hát của những giấc mơ”. 

Mourinho là một trong những mục tiêu ưa thích cho băng ghế huấn luyện tại M.U sau khi Sir Alex Ferguson giải nghệ vào năm 2013. Dù vậy, một số thành viên trong Ban lãnh đạo của Quỷ đỏ tỏ ra không mấy hài lòng với phong cách của chiến lược gia người Bồ Đào Nha. Họ cho rằng triết lý bóng đá của “Người đặc biệt” không phù hợp với lối chơi truyền thống của Quỷ đỏ, cá tính kiêu ngạo và ít tập trung vào công tác đào tạo trẻ. Đây chính là lý do vì sao Mourinho viết bức thư ngỏ gửi tới M.U để tháo gỡ những vướng mắc. 

Căn cứ vào tình hình hiện tại, khả năng Mourinho kế nhiệm Van Gaal tại M.U được dư luận đánh giá rất cao. Tất nhiên, Quỷ đỏ vẫn còn một số lựa chọn, trong đó có Pep Guardiola - cũng là HLV mà M.U từng cân nhắc tuyển mộ trước đây - nhưng có nhiều lý do để Ban lãnh đạo của đội bóng chủ sân Old Trafford lựa chọn “Người đặc biệt”. 

Thứ nhất, Mourinho là người am hiểu bóng đá Anh hơn so với Guardiola. Điều này từng được trải nghiệm bằng hàng loạt chức vô địch tại Chelsea. Thứ hai, quyết định lựa chọn chiến lược gia người Bồ Đào Nha có thể giúp Quỷ đỏ tiết kiệm hơn về tài chính. Mourinho đang ở thế yếu hơn so với Guardiola trên bàn đàm phán và chiến lược gia người Bồ Đào Nha không đòi một “cuộc cách mạng” khác về lực lượng sau 2 mùa hè cỗ máy tuyển mộ của M.U hoạt động hết công suất dưới thời Van Gaal mà chẳng thu lại được kết quả nào đáng kể. 

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục