Một phút nông nổi đánh đổi mạng người

  • 24/08/2011 23:34
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ - Khi rượu đã “mềm môi”, Hùng buông lời than vãn. Ở bàn nhậu kế bên, một thanh niên bất ngờ chen lời “xóc xỉa”. Khởi nguồn chỉ có thế, nhưng án mạng đã xảy ra...

Một phút nông nổi đánh đổi mạng người ảnh 1


Bữa tất niên định mệnh

Được dẫn giải tới tòa từ sớm, thân hình “lừng lững” của Nguyễn Hoàng Hùng (SN 1986, trú ở phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) bỗng trở nên bé nhỏ. Chạm phải ánh mắt thân nhân bị hại cùng mọi người, Hùng càng luống cuống. 

Nguyễn Hoàng Hùng bị VKSND TP Hà Nội truy tố về tội giết người có tính chất côn đồ. Cái chết oan nghiệt của anh Ngô Văn Hà trong vụ án từng bước được “dựng lại” dưới sự điều khiển của nữ chủ tọa phiên tòa… Tối 1-2 (tức 29 Tết Tân Mão), Hùng cùng một số người bạn đến một quán lẩu ở phường Dương Nội làm bữa tất niên. Ngồi ở bàn nhậu kế bên là một nhóm thanh niên khác, trong đó có Nguyễn Văn Phú và anh Ngô Văn Hà. Trong nhóm thanh niên ngồi bàn bên, Hùng quen thân với 2 người nên đã mời họ sang bàn mình “chạm chén”. Khi rượu đã “mềm môi”, Hùng buông lời than vãn: “Làm ăn dạo này khó quá, người ta nợ, chỉ muốn chém thôi”. Nghe Hùng nói thế, Phú liền nói chen vào: “Muốn chém người mai tôi đưa mấy người lên cho mà chém”. 

Mâu thuẫn xảy ra, Hùng vào bếp của quán lẩu vớ 2 con dao bầu, sau đó cùng một số thanh niên đuổi đánh Phú, song không được. Khi dắt xe máy ra về do thấy Hùng “đằng đằng sát khí” nên anh Hà đã túm tay áo thanh niên này khuyên ngăn. Hùng co tay lại, rồi đâm móc ngược về phía sau trúng ngực anh Hà. Nạn nhân chết, Hùng bỏ trốn và đã ra đầu thú vào sáng 30 tết.    

                  

Rầu lòng đấng sinh thành    

 

Đến dự phiên tòa với tư cách người có quyền lợi liên quan, bà N.T.N. (mẹ bị hại) chỉ biết ôm chặt tấm di ảnh của con trai vào lòng và không ngừng than khóc. Từ ngày đứa con trai độc nhất thiệt mạng, bà N. như người mất hồn, sức khỏe suy sụp hẳn. Dù đã tựa vào vai người chị gái, nhưng trong quá trình tòa thẩm vấn các bị cáo, bà lão hơn 60 tuổi ấy thỉnh thoảng lại ngã khụy xuống sàn nhà. 

Ngồi cạnh mẹ chồng, góa phụ trẻ (vợ bị hại) dường như cũng không thể chịu đựng được nỗi đau đớn, mất mát quá lớn, sớm phải mất đi chỗ dựa cuộc đời. Chứng kiến cảnh ngộ của 2 người đàn bà, một già, một trẻ ấy, không ít người tham dự phiên xử đã phải rơi nước mắt… Với mẹ con bà N., chẳng bao giờ có thể quên chuỗi ngày cả gia đình đầm ấm, hạnh phúc và luôn cùng nhau vượt qua biết bao khó khăn. 

Tham dự phiên tòa, mỗi người đều mang một tâm trạng khác nhau. Nhưng dường như tất cả đều có chung một điều ngẫm ngợi, đó chính là sự “đáng tiếc” và “ai oán”. Bởi bị hại và bị cáo cùng được sinh ra trong những gia đình lương thiện, cả 2 đều chí thú làm ăn. Anh Hà chuyên kinh doanh nghề len sợi, còn hung thủ thì có một cửa hàng điện thoại ở mặt phố. Bố bị cáo cũng là một thương bệnh binh. Trong suốt phiên xử, ngoài những lời thành khẩn khai nhận tội trạng như bị truy tố, Hùng còn liên tục cầu xin sự tha thứ từ phía gia đình bị hại. Lúc HĐXX vào nghị án, bố của Hùng đã phải tận dụng giây phút hiếm hoi ấy để đến bên đứa con trai tội lỗi. Trong lòng người lính già kia, Hùng phải trả giá về hành vi tội lỗi của mình là không thể trốn tránh. Chỉ có điều ông luôn cảm thấy quá đau đớn vì vụ án là cái giá quá đắt cho một phút nông nổi, mất lý trí của con trai mình.

Phiên tòa kết thúc, Nguyễn Hoàng Hùng bị tuyên phạt 20 năm tù giam về tội giết người. Liên quan đến vụ án mạng này, Nguyễn Văn Phú (SN 1982, trú ở Đại Mỗ, Từ Liêm), Phạm Thế Dũng (SN 1984, trú phường Dương Nội) và Hoàng Anh Dũng (SN 1981, ở xã Tiên Phong, Duy Tiên, Hà Nam) cũng lần lượt phải nhận từ 20 - 30 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Tin cùng chuyên mục