Một nhân viên khách sạn ở Yên Bái mắc Covid-19 do tiếp xúc với chuyên gia Ấn Độ

  • 27/04/2021 13:53
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Một nhân viên làm việc tại khách sạn Như Nguyệt 2 ở thành phố Yên Bái đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người này được lấy mẫu do có tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ…
Một nhân viên khách sạn ở Yên Bái mắc Covid-19 do tiếp xúc với chuyên gia Ấn Độ ảnh 1
Cán bộ CDC tỉnh Yên Bái xử lý môi trường tại khách sạn Như Nguyệt 2, TP Yên Bái

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Yên Bái, ngày 26-4, Sở Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho 7 trường hợp F1 của các bệnh nhân BN 2786, BN 2811, BN2812, BN 2831 (đều là chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh Việt Nam hôm 18-4);

Đồng thời, Sở Y tế Yêu Bái cũng lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho một trường hợp F1 là nhân viên khách sạn và một cán bộ y tế tại khu cách ly tập trung khách sạn Như Nguyệt 2, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Kết quả, một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tám trường hợp còn lại có kết quả âm tính.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nam giới, 63 tuổi, nhân viên khách sạn, có tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ có 4 ca dương tính trước đó.

Được biết, ca nhân viên khách sạn dương tính này đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt từ ngày đầu tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ tại khách sạn. Hiện người bệnh đã được chuyển về điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Đông Anh, Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục