Một ngày thất bại của quân đội Syria ở Palmyra

  • 01/09/2016 15:30
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - 31-8-2016 là ngày thất bại của lực lượng quân đội Syria ở Palmyra khi họ để mất một số trạm kiểm soát an ninh quan trọng vào tay phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Một ngày thất bại của quân đội Syria ở Palmyra ảnh 1

Phiến quân IS ở Palmyra

Nguồn tin địa phương cho biết, vào sáng sớm 31-8, phiến quân IS đã phát động cuộc tấn công mới nhằm vào vị trí của quân đội Syria ở Palmyra. Đến trưa cùng ngày, chúng đã chiếm giữ 11 trạm kiểm soát an ninh của lực lượng vũ trang Damascus ở phía bắc thành cổ, và phía đông tỉnh Homs.

"Các tay súng cực đoan bất ngờ ồ ạt tấn công trạm kiểm soát của quân đội chính phủ Syria bằng súng cối và súng máy hạng nặng, giết chết và làm bị thương hàng chục binh sĩ ủng hộ chính quyền Tổng thống Assad ở đông bắc Palmyra", nhà hoạt động truyền thông Amro al-Hussein nói với trang tin ARA ở Palmyra.

Các cuộc đụng độ lẻ tẻ đã diễn ra vào đêm hôm 30-8, trước khi binh lính Syria buộc phải sơ tán khỏi khu vực này, để lại ít nhất 11 trạm kiểm soát an ninh của lực lượng Damascus rơi vào tay phiến quân IS, nhiều nguồn tin cùng cho biết.

Hoạt động này của bọn khủng bố được thực hiện chỉ một ngày, sau khi IS nắm quyền kiểm soát đồi cao chiến lược Sawana, nhìn ra phía tây nam thành phố Palmyra.

Trước đó hai ngày, các cuộc đụng độ mới giữa các nhóm phiến quân và lực lượng quân đội Syria lại bùng phát gần mỏ dầu Shaer ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs. Tuy nhiên, các tay súng IS đã thất bại trong trận chiến ở khu vực này, khi không thể chống đỡ nổi những vụ oanh kích uy lực của chiến đấu cơ Syria, buộc các chỉ huy IS phải ra lệnh rút quân khỏi đây.

Theo ARAnews

Tin cùng chuyên mục