Một năm không có Steve Jobs: Apple vẫn gặt hái thành công

  • 06/10/2012 00:09
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Hãy tưởng tượng cầu thủ xuất sắc nhất phải rời đội bóng, các cầu thủ còn lại, bằng sự nỗ lực, đã đem lại cho đội một mùa giải tốt nhất trong năm đó. Đó là những gì mà Apple đã làm được trong năm vừa qua kể từ khi Steve Jobs qua đời ngày 5-10-2011. “Apple đã có 12 tháng tốt hơn so với  nhiều công ty khác phấn đấu trong 12 năm” - Michael Gartenberg, chuyên gia phân tích của Công ty Nghiên cứu thị trường Gartner so sánh. 
Một năm không có Steve Jobs: Apple vẫn gặt hái thành công ảnh 1
Steve Jobs đẩy nhanh quá trình tiến hóa của nhân loại

Đúng một năm trước đây, ngày 5-10-2011, cả thế giới và những tín đồ công nghệ đều bàng hoàng trước sự ra đi của Steve Jobs, nhà đồng sáng lập Apple. Sự thiếu vắng Steve Jobs đã khiến Apple có lúc gặp khó khăn, nhưng “ông lớn” trong ngành công nghệ này vẫn khẳng định được đẳng cấp của mình và gặt hái được nhiều thành công mới. Apple đã giành được danh hiệu công ty giá trị nhất và hiện đang nắm giữ số vốn thị trường hóa lên tới 629,4 tỷ USD. Việc ra mắt phiên bản iPhone 5 mới nhất đã đem lại doanh số bán hàng cao ngất ngưởng. Apple đã bán được khoảng 6-10 triệu iPhone 5 chỉ trong vòng 2 tuần sau khi ra mắt. Tính đến nay, đã có 243 triệu chiếc iPhone được bán. Đến cuối năm 2013, con số này dự kiến sẽ đạt 500 triệu chiếc. 

Vượt qua cú sốc khi mất đi thuyền trưởng tài ba, con tàu Apple vẫn vững lái. Dưới sự điều hành của ông chủ mới Tim Cooks, trong một năm qua, cổ phiếu của Apple đã tăng đến 80%. Cùng với việc sẽ sớm cho ra mắt sản phẩm iPad mới và Apple TV, cổ phiếu của Apple dự báo sẽ tiếp tục leo cao hơn nữa. Giám đốc điều hành mới của Apple Tim Cooks được ghi nhận là có công lớn trong việc giữ gìn và nâng tầm hình ảnh của hãng trong mắt các đối tác. 

Không ít người lo sợ về một sự sụp đổ, tuy nhiên, Apple vẫn tiến bước vững chắc, nhờ những thành quả tốt đẹp đã được gây dựng từ thời Steve Jobs. Và vì thế, Steve sẽ luôn sống mãi trong lòng các tín đồ công nghệ trên toàn thế giới.

(Theo AP, Reuters)

Tin cùng chuyên mục