Một “hiệp sĩ” bị đánh trọng thương

  • 09/01/2012 09:45
  • 1 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Anh Trần Nguyên Bảo, thành viên CLB Phòng chống tội phạm thị trấn Tân Phước Khánh (Tân Uyên, Bình Dương) cùng đồng đội bị một nhóm bảo vệ dùng gậy đánh chí tử.

Đến ngày 8-1, anh Trần Nguyên Bảo, thành viên CLB Phòng chống tội phạm thị trấn Tân Phước Khánh (Tân Uyên) vẫn đang trong tình trạng nguy kịch và đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh với các chấn thương được chẩn đoán ban đầu là gãy cả hai tay, chấn thương đầu và nhiều vết thương khác khắp người. Trước đó, anh Bảo cùng đồng đội đã bị một nhóm bảo vệ dùng cây, gậy để đánh!

 Một “hiệp sĩ” bị đánh trọng thương ảnh 1
 Anh Trần Nguyên Bảo bị đánh gãy hai tay 

Thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 7-1, anh Bảo cùng đồng đội là anh Nguyễn Văn Lâm theo dõi 2 thanh niên có biểu hiện nghi vấn từ địa bàn Tân Phước Khánh (huyện Tân Uyên) sang địa bàn phường Thuận Giao (TX.Thuận An). Tuy nhiên, khi đến ngã tư Hòa Lân thì mất dấu 2 thanh niên nói trên nên các anh quay về. Lúc này xuất hiện 2 thanh niên mặc đồng phục bảo vệ chạy xe máy bám theo các anh từ phía sau. Chạy được một đoạn, hai người này vọt lên phía trước đánh võng lạng lách như muốn chặn đường và nhử hai anh Bảo và Lâm chạy theo.

Hai anh quyết đuổi theo để hỏi cho rõ nguyên nhân thì 2 thanh niên mặc đồng phục bảo vệ chạy vào Công ty gỗ T.Đ (phường Thuận Giao, TX.Thuận An) và bất ngờ đóng cửa cổng lại. Chưa rõ đầu đuôi câu chuyện ra sao thì trước mắt các anh xuất hiện hàng chục người, đa số mặc trang phục bảo vệ với cây, gậy trên tay và hung hăng lao vào tấn công các anh. Bị trận đòn hội đồng chí mạng khiến anh Lâm bị giập ruột, gãy xương vai; anh Bảo bị gãy hai tay và chấn thương đầu. Đánh người xong, những đối tượng này gọi điện cho chính quyền địa phương đến bàn giao.

Ngày 8-1, trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, trung tá Trần Ngọc Thanh, Trưởng Công an phường Thuận Giao, TX.Thuận An cho biết vì vụ việc có tính chất nghiêm trọng nên sau khi nhận được tin báo, công an địa phương đã nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu; đồng thời phối hợp với Công an TX.Thuận An tiến hành thu thập thông tin, tiếp xúc các bên liên quan và hiện đang củng cố hồ sơ vụ án.

Được biết trong thời gian qua, 2 anh Bảo và Lâm cùng các thành viên CLB Phòng chống tội phạm Tân Phước Khánh đã liên tiếp bắt giữ hàng loạt đối tượng trộm, cướp trên địa bàn thị trấn và các địa phương lân cận như Bình Chuẩn, Thuận Giao. Trong đó, có nhiều vụ do chính bảo vệ của công ty trộm tài sản đưa ra ngoài bán cũng bị các anh bắt giữ. Phải chăng từ những vụ việc nêu trên mà các anh bị lực lượng bảo vệ Công ty Gỗ T.Đ trả thù?!

Tin cùng chuyên mục