Một chỉ huy quân đội cấp cao của Iran bị ám sát bằng UAV

  • 01/12/2020 10:59
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTD.VN - Một chỉ huy cấp cao của Quân đoàn vệ binh cách mạnh Hồi giáo (IRGC) Iran và 3 cận vệ đã đã thiệt mạng sau khi chiếc xe ô tô chở ông này bị máy bay không người lái (UAV) tấn công gần biên giới Syria - Iraq.

Vụ việc xảy ra gần biên giới Syria – Iraq đêm 29-11. Theo hãng tin RT, vị chỉ huy cấp cao này được xác định là ông Muslim Shahdan.

Hai quan chức an ninh Iran tiết lộ, xe của ông Shahdan chở vũ khí và bị tấn công ngay sau khi vượt qua biên giới từ Iraq đi vào Syria thông qua cửa khẩu Al Qaim.

Thi thể của những người trên đã được chuyển tới thủ đô Baghdad của Iraq. Tuy nhiên, Iran chưa lên tiếng xác nhận thông tin này.

Một chỉ huy quân đội cấp cao của Iran bị ám sát bằng UAV ảnh 1

Vụ ám sát diễn ra 2 ngày sau khi nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran bị sát hại

Vụ tấn công bằng máy bay không người lái này xảy ra chỉ 2 ngày sau khi nhà khoa học Iran Mohsen Fakhrizadeh bị bắn chết ở phía bắc thủ đô Tehran.

Phát biểu tại tang lễ của ông Fakhrizadeh, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami cho biết, tội ác ám sát này sẽ phải trả giá.

Iran cáo buộc Israel đứng sau hành động ám sát trên, tuy nhiên, Tel Aviv phủ nhận thông tin này.

Vào hồi tháng 1, Tư lệnh lực lượng Quds, tướng Qassem Soleimani, cũng đã thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ tại sân bay Baghdad. Đây là vụ việc khiến mối quan hệ giữa Mỹ và Iran được đẩy lên mức vô cùng căng thẳng.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục