Một chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố bị tiêu diệt ở Aleppo, Syria

  • 24/06/2016 11:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Nguồn tin quân sự ngày 23-6 cho biết, một chỉ huy cấp cao của Liên minh Hồi giáo Ajnad al-Sham ở Aleppo, đã bị giết chết hôm 22-6, trong cuộc đụng độ với các lực lượng vũ trang Syria.
Abu Mohammed Kafaruma bị quân đội Syria tiêu diệt hôm 22-6

Abu Mohammed Kafaruma bị quân đội Syria tiêu diệt hôm 22-6

Abu Mohammed Kafaruma, được biết đến là chỉ huy cấp cao của Liên minh Hồi giáo Ajnad al-Sham ở Aleppo, đã bị giết chết hôm 22-6 trong cuộc đụng độ với quân đội Syria ở chiến trường Zitan, miền nam Aleppo.

Nhóm này đang chiến đấu dưới ngọn cờ của Jaish al-Fateh - một liên minh của các nhóm Hồi giáo dẫn đầu bởi Jabhet al-Nusra, một nhánh của mạng lưới al-Qaeda ở Syria.

Cũng theo nguồn tin trên, các phiến quân Hồi giáo gần đây đã giành lại được quyền kiểm soát một số thị trấn và làng mạc, sau các trận chiến ác liệt với quân đội Syria và các lực lượng đồng minh.

Trong một diễn biến khác, một nguồn tin quân sự người Kurd ngày 23-6 cho biết, giao tranh dữ dội vẫn đang diễn ra giữa các đơn vị của Lực lượng dân chủ Syria (SDF) và phiến quân thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở ngoại ô thành phố Manbij, phía đông bắc tỉnh Aleppo.

Nhóm IS đã tấn công các căn cứ lực lượng SDF gần các ngôi làng vừa được giải phóng ở bờ phía tây sông Euphrates, nhằm mở một con đường tiến vào Manbij. Tuy nhiên, lực lượng SDF, đa số là các chiến binh người Kurd, đã chặn đứng ý định này của chúng.

Họ đã đẩy lui cuộc tấn công quy mô lớn của tổ chức khủng bố IS gần Manbij, tiêu diệt 142 phiến quân. Nhiều tên bị thương và phải bỏ chạy khỏi chiến trường sau các cuộc giao tranh ác liệt với lực lượng SDF.

Theo al-Masdar news

Tin cùng chuyên mục