Một bệnh nhi bị mổ…nhầm

  • 19/11/2015 20:54
  • 0 bình luận
  • Cao Danh
  • In bài
ANTĐ - Sau khi mổ, bác sĩ phát hiện cháu N không bị thoát vị bẹn mà chỉ bị áp xe hóa tại vùng bẹn (viêm hạch). 
Ngày 19/11, lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, bệnh viện đang tiến hành họp hội đồng chuyên môn để đưa ra kết luận và có hình thức xử lý đối với ekip đã chẩn đoán và mổ sai đối với một bệnh nhi vì cho rằng cháu bị thoát vị bẹn. 
Vết mổ nhầm trên cơ thể cháu N

Vết mổ nhầm trên cơ thể cháu N

Vết mổ nhầm trên cơ thể cháu N

Đêm 15/11, cháu trai tên N (26 tháng tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) nhập viện cấp cứu trong tình trạng sốt cao, bẹn sưng tấy. Qua thăm khám, các bác sĩ nghi bệnh nhi bị thoát vị bẹn nên yêu cầu siêu âm. Qua siêu âm, phát hiện bẹn bệnh nhi có dịch và một khối mờ giống như ruột sa xuống bẹn nên các bác sĩ chẩn đoán cháu bị thoát vị bẹn và tiến hành mổ cấp cứu.

Tuy nhiên, sau khi mổ bác sĩ phát hiện cháu N. không bị thoát vị bẹn mà chỉ bị áp xe hóa tại vùng bẹn (viêm hạch). Khi biết thông tin tình trạng cháu N như trên, gia đình cháu đã có phản ứng và xin chuyển cháu lên Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM tiếp tục điều trị. 

Theo bác sĩ Nguyễn Lê Đa Hà-Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, trường hợp này do chẩn đoán nhầm nên các bác sĩ đã tiến hành mổ gấp cho bé. Tuy nhiên, nếu ban đầu bác sĩ nhận định bé chỉ bị viêm áp xe hóa hạch bẹn thì cũng có thể sẽ phải tiến hành mổ nhưng không phải mổ cấp cứu.

Tin cùng chuyên mục