Moscow thừa nhận Mỹ phát hiện được mọi vụ phóng tên lửa của Nga

  • 15/10/2017 10:57
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Đại diện Bộ Quốc phòng Nga vừa thừa nhận rằng, các radar cảnh báo tên lửa của Mỹ đang bao phủ tất cả mọi đường bay có thể của tên lửa Nga.

“Các trạm radar của hệ thống cảnh báo sớm tên lửa Mỹ có thể phát hiện ra mọi tên lửa đạn đạo Nga hướng về phía Mỹ. Những trạm radar này phát hiện được tên lửa đạn đạo liên lục địa, tên lửa phóng từ tàu ngầm, thậm chí đoán được mục tiêu mà nó đang hướng đến”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, ông Alexander Yemelyanov nói trong phiên họp về vấn đề lá chắn tên lửa tại Liên Hợp Quốc.

Các loại radar của Mỹ đủ sức phát hiện tất cả tên lửa được phóng từ Nga

Các loại radar của Mỹ đủ sức phát hiện tất cả tên lửa được phóng từ Nga

Mỹ đang có các radar trên biển gần biên giới Nga, cũng như các trạm radar trên bộ đặt tại 2 nước đồng minh Ba Lan và Romania, mà theo ông Emelyanov, điều này đủ khả năng giúp Mỹ bắn hạ tên lửa Nga ngay trong giai đoạn đầu của đường bay.

Ngoài ra, lá chắn tên lửa Mỹ không chỉ có khả năng đánh chặn mà nó còn có thể tấn công lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga và Trung Quốc, điều mà Moscow cho rằng là sự phá vỡ cán cân quyền lực hiện tại và tỏ rõ tham vọng muốn thống trị toàn cầu.

“Việc Mỹ xây dựng lá chắn tên lửa làm nền tảng để tích hợp sử dụng hệ thống vũ khí hạt nhân với chi phí tối thiểu. Đó chỉ là cái cớ để Mỹ thực hiện tấn công bất ngờ đối thủ dưới “vỏ bọc phòng thủ”, ông Emelyanov nhấn mạnh.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục