Moscow thề đáp trả vụ Rumani cấm máy bay Nga bay qua không phận

  • 29/07/2017 10:02
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin ngày 28-7 khẳng định, sẽ không bỏ qua hành động của nhà chức trách Rumani, cấm máy bay chở khách của Nga bay qua không phận nước này.

Moscow thề đáp trả vụ Rumani cấm máy bay Nga bay qua không phận ảnh 1

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin

"Hãy đợi đấy! Chúng tôi (Nga) cam kết sẽ không bỏ qua hành động của nhà chức trách Rumani, cấm máy bay chở khách của Nga bay qua không phận nước này”, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin viết trên Twitter hôm 28-7.

Ông Rogozin cho rằng, quyết định của Bucharest cấm bay là động thái chống Tổng thống Moldova Igor Dodon, người mời Phó Thủ tướng Nga đến Kishinev.

Ông Rogozin đã phải bỏ chuyến đi tới Moldova hôm 28-7, sau khi máy bay thương mại của hãng hàng không S7 chở 165 hành khách, trong đó có Phó Thủ tướng Nga, bay từ Moscow đến Moldova, đã buộc phải quay đầu khi đến biên giới Rumania, và bay trở lại Nga.

Theo ông Rogozin, phi công đã cố gắng thỏa thuận để bay đến Budapest (Hungary), nhưng bị từ chối. Do vậy, máy bay phải hạ cánh ở Minsk.

Hãng S7 cho biết, các nhà chức trách Rumani đã không cho máy bay vượt qua không phận của mình, với lý do rằng, trên máy bay có "người bị trừng phạt".

Bộ Ngoại giao Rumani, về phần mình, nói rằng, quyết định về chuyến bay có ông Rogozin không được thỏa thuận tại Bucharest.

Được biết, Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin là một trong những quan chức cao cấp nhất của Nga bị Liên minh châu Âu (EU) tước quyền cấm nhập cảnh vào năm 2014, sau khi Nga sáp nhập Crimea.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục