Moscow chỉ trích Mỹ vì bắt giữ và thẩm phấn nữ nghị sĩ Nga

  • 07/10/2019 07:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Đại sứ quán Nga tại Washington vừa lên tiếng phản đối việc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã bắt giữ nghị sĩ Nga Inga Yumasheva để thẩm vấn ngay sau khi bà này đến sân bay tại New York.

Theo kế hoạch, bà Yumasheva tới Mỹ để tham gia diễn đàn đối thoại Fort Ross được tổ chức thường niên ở California vào ngày 6-10. Tuy nhiên, khi máy bay hạ cánh tại sân bay ở New York, bà đã bị FBI đưa ngay đến một phòng riêng để thẩm vấn trong hơn một giờ đồng hồ, đồng thời được đề nghị tham gia một cuộc gặp mặt không chính thống khác.

Bà Yumasheva bị FBI thẩm vấn hơn một giờ đồng hồ

Bà Yumasheva bị FBI thẩm vấn hơn một giờ đồng hồ

Hiện chưa rõ bà Yumasheva đã bị thẩm vấn điều gì nhưng đại sứ Nga tại Mỹ, ông Anatoly Antonov đã chỉ trích đây là một hành động không thể chấp nhận, đồng thời yêu cầu lời giải thích từ Bộ Ngoại giao Mỹ.

“Chuyện gì sẽ xảy ra nếu các các đặc vụ Nga bắt giữ một thượng nghị sĩ hoặc đại diện của Mỹ rồi đưa họ đi thẩm vấn và mời đến một nhà hàng gần đó để uống cà phê”, ông Antonov nhấn mạnh.

Diễn đàn đối thoại Fort Ross năm nay được tổ chức tại California nhằm mục đích tìm kiếm những thỏa thuận kinh tế mới thông qua ngoại giao. Trước vụ việc xảy ra với bà Yumasheva, chuyến công tác của đại diện Bộ Ngoại giao Nga tới Fort Ross được cho là cũng đã bị gián đoạn.

Vào hồi cuối tháng 9, Nga đã từng lên tiếng chỉ trích và cảnh báo đáp trả việc Mỹ từ chối cấp thị thực cho hơn 10 thành viên của phái đoàn Nga tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục