Moscow cảnh báo đang Mỹ "săn lùng" công dân Nga

  • 06/01/2019 01:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Nga vừa đưa ra cảnh báo cho người dân đang có mặt tại nước ngoài sau khi một công dân của nước này bị bắt giữ bởi Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) vào hôm 29-12-2018.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, người dân nước này nên cực kì cẩn trọng khi đi ra nước ngoài và đảm bảo không có bất kì thứ gì trong hồ sơ của họ có thể có lợi cho Mỹ.

“Các quan chức chấp pháp của Mỹ tiếp tục săn lùng công dân Nga. Bất kì người nào tin rằng họ có thể mang lại lợi ích cho Mỹ nên cân nhắc đến hậu quả của việc du lịch nước ngoài do không có nơi nào là an toàn, không có bất kì sự đảm bảo nào”, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cho hay.

Chính quyền Moscow cho rằng, Mỹ đang cố gắng bắt giữ nhiều người Nga

Chính quyền Moscow cho rằng, Mỹ đang cố gắng bắt giữ nhiều người Nga

Lời cảnh báo này được đưa  ra sau khi công dân Nga Dmitry Makarenko bị FBI bắt giữ ở quần đảo Nam Mariana. Chính quyền Mỹ cáo buộc ông Makarenko cùng Vladimir Nevidomy, một người định cư tại Florida, đang cố gắng buôn lậu các thiết bị quân sự như kính nhìn đêm và băng đạn sang Nga trong thời gian từ tháng 4 đến 11-2013.

Ông Nevidomy đã nhận tội từ tháng 6-2018 và đang chịu án phạt 26 tháng tù. Trong khi đó, ông Makarenko đã có lần xuất hiện đầu tiên trước tòa vào hôm 31-12-2018 và đang đối mặt với án tù 45 năm.

Trường hợp ông Makarenko là vụ bắt giữ mới nhất của chính quyền Mỹ với công dân Nga. Vào tháng 12-2018, bà Mira Terada đã bị cảnh sát Phần Lan bắt bằng lệnh truy nã của Interpol theo yêu cầu của Mỹ. Bà bị cáo buộc thực hiện hành động buôn lậu ma túy và rửa tiền tại Mỹ trong thời gian 2013 đến 2016.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục