"Mong các doanh nghiệp hứa thưởng chuyển tiền sớm để cầu thủ sắm Tết"

  • 23/12/2019 15:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV Mai Đức Chung cho biết hiện các thành viên đội đã nhận được hơn 5 tỷ đồng trong tổng số 22 tỷ đồng được hứa thưởng và mong muốn các doanh nghiệp sớm chuyển tiền để các nữ tuyển thủ có tiền tiêu sắm Tết.

Với chức vô địch SEA Games lần thứ 6 vừa giành được tại Philippines, đội tuyển nữ Việt Nam được nhiều doanh nghiệp quan tâm, hứa thưởng tổng số tiền lên tới 22 tỷ đồng. Tuy nhiên nửa tháng sau khi kết thúc SEA Games, hiện các nữ tuyển thủ mới nhận được khoảng 5,3 tỷ đồng.

HLV Mai Đức Chung hy vọng các doanh nghiệp hứa thưởng sẽ sớm chuyển tiền để cầu thủ có tiền sắm Tết, sau một năm tập luyện, thi đấu vất vả

HLV Mai Đức Chung hy vọng các doanh nghiệp hứa thưởng sẽ sớm chuyển tiền để cầu thủ có tiền sắm Tết, sau một năm tập luyện, thi đấu vất vả

Chia sẻ bên lề sự kiện Hưng Thịnh Land tài trợ bóng đá nữ vào sáng 23-12, HLV Mai Đức Chung cho biết một phần của tiền thưởng đã được chuyển đến tay các thành viên đội tuyển, số còn lại đang ở "chế độ chờ".

"Tôi hy vọng mọi chuyện sẽ sớm được giải quyết trong thời gian tới", ông Chung nói và mong những đơn vị hứa thưởng sẽ sớm chuyển tiền để các cầu thủ nữ có tiền tiêu Tết.

Theo ông Chung, đây là lần đầu tiên đội tuyển nữ nhận được số tiền thưởng lớn như vậy. Thay mặt toàn đội, vị HLV trưởng một lần nữa gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo ngành cùng các doanh nghiệp đã quan tâm, động viên bằng cả vật chất lẫn tinh thần để các tuyển thủ có một kỳ SEA Games thành công.

Tuy vậy, vị chiến lược gia có hơn 20 năm gắn bó với bóng đá nữ Việt Nam cũng chỉ ra thực trạng hậu SEA Games, đó là thiếu thốn về kinh phí, cơ sở vật chất và số người theo đuổi bóng đá nữ ngày một ít dần, khiến việc phát triển bộ môn này gặp khó.

Ông Chung so sánh, nếu như HLV Park Hang-seo có 14 đội V-League để chọn quân thì ở tuyển nữ chỉ có vỏn vẹn 6 CLB để chọn nhân sự, từ đó ông kiến nghị nên trích một phần trong gói tài trợ 100 tỷ đồng/5 năm của Hưng Thịnh Land để hỗ trợ các CLB trong nước để họ có động lực duy trì, phát triển bóng đá nữ.

"Thành tích của đội tuyển nữ vừa qua là động lực để các cháu cầu thủ trẻ nỗ lực tập luyện, qua đó chúng tôi có nhiều gương mặt hơn để tuyển chọn cho đội tuyển quốc gia. Từ World Cup 2023, FIFA tăng số đội tham dự. Để có thể giành quyền tham dự thì ngay từ bây giờ, chúng ta phải phát triển phong trào, mở rộng ra nhiều địa phương", ông Chung nói thêm.

Tin cùng chuyên mục