Mọi UAV Thổ Nhĩ Kỳ trong tầm ngắm đều bị phòng không Syria bắn hạ

  • 28/02/2020 15:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hãng tin Avia-pro ngày 28-2 cho biết, trong 2 tuần qua, các hệ thống phòng không Syria đã bắn hạ tất cả máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ trong tầm ngắm.
Một UAV Thổ Nhĩ Kỳ bị phòng không Syria bắn hạ, ngày 25-2-2020

Một UAV Thổ Nhĩ Kỳ bị phòng không Syria bắn hạ, ngày 25-2-2020

Theo nguồn tin, mặc dù Thổ Nhĩ Kỳ chính thức thông báo chỉ có 1 UAV bị bắn hạ, nhưng thực tế, Ankara đã mất ít nhất 14 phương tiện quân sự này trong 2 tuần qua. Tất cả các mục tiêu trên không xuất hiện trong phạm vi của các hệ thống phòng không Syria sẽ bị tấn công mà không có cảnh báo. Chính điều này đã cản trở quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng đường không để tấn công các vị trí của quân đội chính phủ Syria.

Trước đó, vào ngày 22-2, Bộ Chỉ huy các lực lượng vũ trang Syria tuyên bố, phòng không nước này đã nhận được chỉ thị bắn hạ tất cả máy bay xâm phạm không phận Syria. 

"Bất kỳ máy bay nào xâm phạm không phận Syria sẽ bị coi là phương tiện chiến đấu của kẻ thù, chúng không được phép hiện diện trên bầu trời của chúng tôi. Ngay sau khi phát hiện, nó sẽ lập tức bị truy kích và tiêu diệt do xâm phạm không phận", tuyên bố của quân đội Syria nêu rõ.

Bộ Chỉ huy Syria đồng thời cho biết, bất kỳ hành vi vi phạm không phận nào cũng sẽ bị coi là sự xâm lược từ bên ngoài chống Syria.

Theo Avia-pro.net

Tin cùng chuyên mục