• Xây dựng môi trường học đường thân thiện, an toàn

  Xây dựng môi trường học đường thân thiện, an toàn

  ANTD.VN - Nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về pháp luật, sáng 24-10, CATP Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền về luật giao thông và phòng chống ma túy tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Cầu Giấy.

 • Ngày hội thông tin “Open day”

  Ngày hội thông tin “Open day”

  ANTĐ - Từ ngày 5- 6/4/2014 tại British University Vietnam, Hanoi Campus (193 Bà Triệu, Hà Nội) sẽ diễn ra ngày hội mở cho tất cả những ai quan tâm, tìm hiểu môi trường học Đại học Quốc tế theo tiêu chuẩn duy nhất tại Việt Nam và các ngành cấp bằng Anh quốc hiện có tại trường.

 • Olympic Tiếng Anh đón thí sinh thứ 11 triệu

  Olympic Tiếng Anh đón thí sinh thứ 11 triệu

  ANTĐ - TS. Lê Thống Nhất, Phó Ban tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) toàn quốc cho biết, sự kiện thí sinh thứ 11 triệu, em Vũ Thị Huyền Diệu học sinh lớp 5/2, tham gia cuộc thi này đã được đánh dấu bằng buổi lễ chào mừng ngày 28-10 tại trường tiểu học Nguyễn An Ninh, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đây là mốc quan trọng khi chỉ trong vòng 1 năm, cuộc thi IOE đã tăng trưởng 5 triệu thành viên. 

 • Sinh viên lái xe tiền tỉ đến trường

  Sinh viên lái xe tiền tỉ đến trường

  ANTĐ - Gần đây, hình ảnh những bạn trẻ ngồi sau vô lăng những chiếc “xế hộp” tiền tỉ với vẻ tự tin, đĩnh đạc ra vào các cổng trường ĐH khiến nhiều người cho rằng không phù hợp với môi trường học tập...

 • WB hỗ trợ Việt Nam cải cách giáo dục

  WB hỗ trợ Việt Nam cải cách giáo dục

  ANTĐ - Ban Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê duyệt 2 khoản tín dụng tổng trị giá 150 triệu USD để giúp Việt Nam hỗ trợ và duy trì thực hiện Chương trình cải cách giáo dục đại học và chuẩn bị sẵn sàng cho trẻ 5 tuổi tới trường.

 • Trường học không phải là sàn catwalk

  Trường học không phải là sàn catwalk

  ANTĐ - Mới đây, Bộ Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn gửi các trường ĐH, CĐ,… yêu cầu không tổ chức, không tham gia tổ chức các cuộc thi người đẹp, cuộc thi “Miss Teen” trong học sinh, sinh viên. Quyết định này đã gây sự chú ý của dư luận, đặc biệt là các bậc phụ huynh và các em học sinh.

 • Thí điểm phần mềm tương tác gia đình-nhà trường

  Thí điểm phần mềm tương tác gia đình-nhà trường

  ANTĐ - Ngày 6-12, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, cùng với việc ký kết hợp tác với Intel Việt Nam, Bộ GD-ĐT sẽ điều tra và nghiên cứu thực trạng ứng dụng CNTT tại các trường học ở Việt Nam, từ đó xây dựng, triển khai, thí điểm ứng dụng các giải pháp CNTT và truyền thông trong trường học. 

 • Sản xuất điện từ nước thải

  Sản xuất điện từ nước thải

  ANTĐ - Từ những bài giảng của giáo viên ở trên lớp, một nhóm 4 học sinh nữ ở Học viện Doregos ở thành phố Lagos, Nigeria đã có sáng kiến táo bạo đó là tái tạo năng lượng điện từ nước thải.  

 • Thủ khoa ĐH Ngoại thương: Học thật giỏi để thoát nghèo

  Thủ khoa ĐH Ngoại thương: Học thật giỏi để thoát nghèo

  ANTĐ - Giành ngôi thủ khoa của một trong những ngôi trường danh tiếng nhất cả nước, Nguyễn Ngọc Thiện đã đạt được ước mơ của mình khi trước đó được nuôi dưỡng trong một môi trường học tập hứng thú của một trường THPT cấp huyện.

 • Đại học quốc tế và những lầm tưởng: Giải quyết khâu “oai”

  Đại học quốc tế và những lầm tưởng: Giải quyết khâu “oai”

  ANTĐ - Thấy Hoàng Trung (ở phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) dửng dưng với việc học khi đang trong thời điểm “nước sôi lửa bỏng”, không ít bạn bè tỏ ra ngạc nhiên, lo lắng. Trước thắc mắc của mọi người, Trung tỉnh queo: “Vào trường đại học (ĐH) quốc tế chỉ cần có tiền, không phải học”.

 • Du học hè - “Cưỡi ngựa xem hoa”

  Du học hè - “Cưỡi ngựa xem hoa”

  ANTĐ - Mấy năm gần đây, cứ vào dịp hè, nhiều đơn vị đua nhau tung ra những chương trình du học hè dành cho các em học sinh. Hiệu quả của các khóa học ngắn hạn này chưa thấy đâu song việc nó chưa được quản lý, kiểm soát về chất lượng đã tiềm ẩn nhiều rủi ro cho đối tượng tham gia.

 • Chọn kỹ trường và ngành học

  Chọn kỹ trường và ngành học

  ANTĐ - Đỗ ĐH mới chỉ là điều kiện cần bởi thành công trong tương lai phụ thuộc vào lựa chọn ngành nghề phù hợp và môi trường học tập tốt. Tuy nhiên đa số thí sinh hiện nay lại quá tập trung vào việc học để thi đỗ chứ chưa quan tâm tới vế quan trọng kia - Đây là lỗi căn bản mà ông Nguyễn Xuân Phong, Phó Hiệu trưởng ĐH FPT, với tư cách chuyên gia tư vấn tuyển sinh chỉ ra cho thí sinh.

 • Ecopark hợp tác xây dựng trường Đại học Anh Quốc

  Ecopark hợp tác xây dựng trường Đại học Anh Quốc

  ANTĐ - Công ty cổ phần Đầu tư & Phát triển Đô thị Việt Hưng (Vihajico) và British University Vietnam (Trường Đại học Anh Quốc VN - BUV) vừa ký kết hợp tác triển khai đầu tư xây dựng trường Đại học Anh Quốc tại Ecopark.

 • Cần làm cho quen dần

  Cần làm cho quen dần

  ANTĐ - Trước khi năm học mới chính thức bắt đầu, Bộ GD-ĐT đã đưa ra tuần sinh hoạt tập thể để triển khai trong các trường học ngay sau ngày tựu trường.