"Mối tình đầu" – sự lựa chọn lẽ sống của những người trẻ tuổi

  • 03/07/2017 17:24
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Bộ phim “Mối tình đầu” của cố đạo diễn - NSND Hải Ninh sẽ trở lại với công chúng yêu điện ảnh Thủ đô vào 19h30, ngày 20-7 tại Hãng phim Truyện Việt Nam, số 4 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.
Diễn viên Robert Hải và NSND Như Quỳnh trong phim “Mối tình đầu”

Diễn viên Robert Hải và NSND Như Quỳnh trong phim “Mối tình đầu”

Bộ phim được sản xuất năm 1977 và giành giải Bông Sen bạc tại Liên hoan phim quốc gia lần thứ 5 vào năm 1980. “Mối tình đầu” là phim của những ngôi sao ngày ấy: Thế Anh, Như Quỳnh, Trà Giang, Lan Hương, Băng Châu…

Lấy bối cảnh Sài Gòn trước năm 1975, khi cuộc chiến sắp chấm dứt với những câu hỏi day dứt về sự lựa chọn lẽ sống của những người trẻ tuổi. Phim kể lại mối tình đầu của chàng sinh viên Ba Duy (diễn viên Thế Anh) với cô gái Diễm Hương (diễn viên Như Quỳnh), nhưng cuộc tình đổ vỡ khi Diễm Hương buộc phải lấy một tên Cố vấn Mỹ để cứu cha.

Đau đớn, Ba Duy đã bỏ học và lao vào con đường nghiện ngập, cho quên tình, quên đời. Nhưng ánh sáng đã trở lại với cuộc đời Ba Duy khi được chị Hai Lan (diễn viên Trà Giang), chị ruột Ba Duy – một cán bộ tình báo hoạt động nội thành khuyên giải, giáo dục để không bước vào con đường lầm lạc.

Phim có độ dài 1 tiếng, 41 phút với phụ đề tiếng anh.

Tin cùng chuyên mục