Mối tình bi thương "Trương Chi-Mỵ Nương" trên sân khấu Nhà hát Kịch Hà Nội

  • 14/07/2020 16:58
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Là vở diễn đầu tiên của Nhà hát Kịch Hà Nội trong năm 2020, tác phẩm "Trương Chi-Mỵ Nương" sẽ được dàn dựng trở thành một tác phẩm tổng hợp các loại hình kịch nói, hát, múa.

 

Vở diễn do tác giả Phùng Nguyễn phóng tác, Nghệ sĩ ưu tú Phùng Tiến Minh đạo diễn, Nghệ sĩ nhân dân Hoàng Song Hào thiết kế sân khấu, Nghệ sĩ ưu tú Minh Tiến phụ trách âm nhạc, tái hiện mối tình bi thương của nàng quận chúa Mị Nương tài sắc vẹn toàn và chàng Trương Chi mồ côi cha mẹ, dung mạo xấu xí, nhưng có tiếng sáo cùng giọng hát trời ban đẹp tuyệt. Tác phẩm thêm một lần nữa là tiếng nói phê phán sự phân biệt giai cấp gây ra bi kịch, khiến mọi người không thể hòa hợp, đồng điệu.

Hình ảnh mang tính minh họa

Hình ảnh mang tính minh họa

Theo Nghệ sĩ ưu tú Phùng Tiến Minh, với định hướng là một nhà hát đa năng, vở diễn “Trương Chi - Mỵ Nương” của Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ được dàn dựng trở thành tác phẩm tổng hợp các loại hình kịch nói, hát, múa, mang hơi thở đương đại, có tính giải trí và thẩm mỹ cao, đáp ứng nhu cầu của khán giả hiện nay.

Tham gia biểu diễn trong vở là các nghệ sĩ được yêu mến của Nhà hát Kịch Hà Nội như: Nghệ sĩ ưu tú Quang Thắng, Ngọc Quỳnh, Thùy Dương, Thiện Tùng, Hồng Đăng, Mạnh Kiên, Quỳnh Kool, Diễm Hương, Duy Hưng, Tiến Huy… Dự kiến, tác phẩm sẽ ra mắt khán giả Thủ đô vào tháng 8-2020.

Tin cùng chuyên mục