Xe+

Mở đường cứu tàu hỏa đang bị lật giữa rừng Bình Thuận

  • 30/09/2015 08:42
  • 0 bình luận
  • Hoài Anh (tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Đêm 29/9, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đang phối hợp với các lực lượng chức năng giải tỏa hiện trường vụ lật tàu hỏa thuộc địa phận huyện Hàm Thuận Nam.

Thông tin ban đầu được biết vào trưa 29/9, theo Zing, có một số toa tàu của một đoàn tàu chạy hướng Bắc-Nam đã bị lật ở địa phận Suối Vận-Sông Phan (huyện Hàm Thuận Nam). Hiện tại chưa có thống kê về thiệt hại về người và tài sản.

Trong đêm 29/9, lực lượng chức năng đang mở đường để vào hiện trường vụ tai nạn.

Vụ tai nạn trên đã khiến nhiều hành khách đi tàu hỏa tuyến Phan Thiết-Sài Gòn phải dừng chuyến. Các tuyến tàu hỏa khác theo trục Bắc-Nam và ngược lại khi đến địa phận Bình Thuận cũng phải dừng lại để chờ lực lượng chức năng giải tỏa hiện trường vụ tai nạn trên.

Được biết địa điểm xảy ra tai nạn là khu vực hẻo lánh giữa rừng nói và không có đường ngang giao cắt nên rất khí tiếp cận với hiện trường để cứu hộ.

Thông tin từ cơ quan chức năng Bình Thuận cho biết đã đưa xe cẩu vào nhưng rất khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường.

Theo Báo Bình Thuận, đến 21h ngày 29/9, đường sắt Bắc - Nam vẫn còn bị tê liệt sau khi chờ khắc phục sự cố tàu hàng trật đường ra xảy ra lúc 13h45 phút chiều cùng ngày tại khu vực Ga Suối Vận (xã Suối Kiết), huyện Tánh Linh.
Tàu hàng bị trật đường ray

Tàu hàng bị trật đường ray

Tàu hàng bị trật đường ray Thông tin ban đầu của cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường, thời điểm nói trên, tàu hàng SY1 gồm 18 toa vận chuyển hàng hóa theo lịch trình từ Ga Giáp Bát (Hà Nội) đi Ga Sóng Thần (Bình Dương), khi đến khu vực cung đường sắt giữa Suối Vận và Ga Sông Phan thì bất ngờ toa số 10 bị trật đường ray cày nát một đoạn đường ray dài hàng trăm mét. 8 toa tàu cùng phần đầu cabin chạy về Ga Sông Phan thì mới dừng lại.

Được biết vị trí xảy ra sự cố nằm ở khu vực hẻo lánh và hiện công tác khắc phục sự cố đang phải kéo dài so với dự kiến ban đầu do phải chờ cần cẩu siêu trường siêu trọng từ Nha Trang vào để khắc phục. Dự kiến vài giờ tới đường sắt Bắc - Nam mới khắc phục xong sự cố hoạt động trở lại.

Hiện tại hàng trăm hành khách thuộc tàu Bắc - Nam phải chờ đợi ở Ga Bình Thuận và hành khách đi tàu SPT 2 từ Ga Phan Thiết vào TP. HCM chiều 29-9 đã phải chờ đợi tiếp tục hành trình tại các ga.

Hiện tại Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh; các lực lượng của ngành đường sắt và địa phương đang nỗ lực để tuyến đường sắt sớm hoạt động trở lại bình thường.

Tin cùng chuyên mục