Hà Nội:

Mở đợt cao điểm kiểm tra bếp ăn tập thể

(ANTĐ) - Sáng 23-7, đoàn kiểm tra liên ngành về ATVSTP thành phố Hà Nội đã triển khai đợt kiểm tra bếp ăn tập thể năm 2012 tại một số đơn vị trên địa bàn. 

ATVSTP tại bếp ăn các khu công nghiệp sẽ được kiểm tra chặt chẽ

Cụ thể, đoàn đã kiểm tra bếp ăn của Công ty TNHH Panasonic Việt Nam và Công ty TNHH HoYa (Khu công nghiệp Bắc Thăng Long). Các đơn vị này chấp hành khá tốt các quy định về ATVSTP. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, Công ty HoYa chưa xuất trình được Giấy công bố chất lượng sản phẩm của một số thực phẩm như giò chả, rau bắp cải, đoàn đã yêu cầu công ty bổ sung ngay.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tại Hà Nội từ đầu năm đến nay chưa xảy ra vụ ngộ độc tập thể lớn như một số khu công nghiệp trong miền Nam, tuy nhiên trong điều kiện thời tiết nóng ẩm của mùa hè, nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm luôn rất lớn. Trong quá trình kiểm tra bếp ăn tập thể, nếu phát hiện cơ sở nào vi phạm, sẽ xử lý nghiêm để làm gương.