Xe+

Mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30-4 và 1-5

  • 16/04/2018 14:54
  • 0 bình luận
  • Thuận Phong
  • In bài
ANTD.VN - Cục CSGT (Bộ Công an) yêu cầu Phòng Cảnh sát giao thông các đơn vị địa phương và các đơn vị thuộc Cục mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội (TTATGT - TTXH), nhất là dịp trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Theo đó, từ ngày 16-4 đến 15-5, các đơn vị, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT, tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông (TNGT), ùn tắc giao thông; Xử lý các hành vi vi phạm trên các tuyến đường sắt và đường thủy nội địa.

Lực lượng CSGT tăng cường phân luồng đảm bảo cho người dân đi lại an toàn

Lực lượng CSGT tăng cường phân luồng đảm bảo cho người dân đi lại an toàn


Cùng với đó, yêu cầu các địa phương bố trí hiệu quả, khoa học trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý có trọng tâm, trọng điểm nhất là những "điểm đen" thường xảy ra TNGT để kéo giảm đến mức thấp nhất số vụ, số người chết và bị thương do TNGT.

Kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn bắt giữ các loại tội phạm, buôn lậu trên các tuyến giao thông; ngăn chặn tình trạng khai thác tài nguyên trái phép trên đường thuỷ nội địa. Đồng thời bố trí khép kín địa bàn trong công tác tuần tra kiểm soát, nhằm phát hiện và xử lý nghiêm tình trạng xe ô tô, phương tiện thủy nhồi nhét, chở quá số người quy định, chở hàng quá khổ, quá tải gây mất TTATGT và hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn tới TNGT.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, nhất là các doanh nghiệp vận tải, đội ngũ lái xe nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, chấp hành nghiêm các quy định bảo đảm TTATGT, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng. 

Tin cùng chuyên mục