Mít tinh hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy

  • 02/10/2020 15:42
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 2-10, Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ, Hà Nội đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” (4/10/2001 - 4/10/2020).
Mít tinh hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy ảnh 1

Ông Nguyễn Lê Hoàng, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ phát biểu tại lễ mít tinh

Phát biểu tại lễ mít tinh, ông Nguyễn Lê Hoàng, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ nhấn mạnh: “Công tác PCCC là của toàn dân, do đó các ngành, các cấp thường xuyên tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy, chữa cháy trong nhân dân, nhằm nâng cao ý thức trong công tác phòng cháy, chữa cháy; thường xuyên kiểm tra, thay mới thiết bị phòng cháy, chữa cháy, phục vụ yêu cầu khẩn cấp tại chỗ; củng cố lực lượng phòng cháy, chữa cháy ở cơ sở; tập trung phòng cháy, chữa cháy tại các điểm 'nóng' như khu dân cư, nhà máy, xí nghiệp, chợ; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm các quy định, có nguy cơ cao về cháy nổ”.

Mít tinh hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy ảnh 2

Các đơn vị tham gia lễ mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy

Sau lễ mít tinh, các lực lượng chữa cháy cơ sở và chữa cháy chuyên nghiệp, thuộc quận Tây Hồ đã thao diễn tình huống cháy giả định trên đường phố. Theo đó, phương án giả định là một phương tiện đang lưu thông bất ngờ mất phanh, lao vào dải phân cách dẫn đến cháy xe. Do bình nhiên liệu chứa đầy, nên khi va chạm nhiên liệu đã chảy tràn ra đường dẫn đến nguy cơ đe dọa sự an toàn của người dân và phương tiện khác đang lưu thông. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng tiếp cận dập tắt đám cháy.

Mít tinh hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy ảnh 3

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thao diễn tình huống chữa cháy giả định

Thượng tá Nguyễn Xuân Tuấn, Phó Trưởng CAQ Tây Hồ cho biết: “Mục đích lễ mít tinh nhằm quán triệt sâu sắc về tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH. Qua đó nâng cao ý thức, kiến thức, vai trò trách nhiệm trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH của các cấp, ngành và các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp, hộ gia đình, người lao động. Đây cũng là hình thức tuyên truyền sâu rộng, để thay đổi nhận thức người dân, nhằm nâng cao ý thức tự PCCC, hạn chế tối đa các vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra”.

Tin cùng chuyên mục