"Miệng dao" Donald Trump bất ngờ xuống nước với người Hồi giáo

  • 12/05/2016 15:27
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Ứng cử viên Tổng thống Mỹ đầy tiềm năng của đảng Cộng hòa – ông Donald Trump – vừa bất ngờ có thái độ xuống nước với người Hồi giáo, sau những phát ngôn mạnh mẽ vấp phải sự chỉ trích dữ dội.

Càng gần tới ghế ứng viên chính thức tranh cử tổng thống của đảng Cộng hòa, Donald Trump càng "khôn khéo" hơn

Càng gần tới ghế ứng viên chính thức tranh cử tổng thống của đảng Cộng hòa, Donald Trump càng "khôn khéo" hơn

Trước đó, khi bước lên vũ đài chính trị để giành ghế ứng cử vào vị trí ông chủ Nhà Trắng, tỷ phú Donald Trump đã thề sẽ tạm thời đóng cửa biên giới Mỹ với những người theo đạo Hồi. Lời thề có phần quá khích này được đưa ra sau vụ tấn công chết người ở San Bernardino hồi tháng 12-2015 do cặp đôi liên quan tới Hồi giáo thực hiện.

Tới giờ, sau những chỉ trích dữ dội từ những người Hồi giáo ôn hòa, ông Trump đã gọi đề xuất đó “chỉ là một gợi ý” mà thôi.

“Chúng ta có một vấn đề nghiêm trọng. Đó là một lệnh cấm tạm thời. Chưa ai kêu gọi thực hiện nó cả. Không có ai hiện thực hóa nó. Đây đơn giản chỉ là một gợi ý cho tới khi chúng ta hiểu ra những gì đang diễn ra”, ứng viên Trump bày tỏ trong cuộc phỏng vấn radio.

Cùng với đó, ông Trump cũng bổ sung rằng chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan trên toàn thế giới là một vấn đề nghiêm trọng và ông sẽ không bỏ qua mối đe dọa do những kẻ Hồi giáo cực đoan đưa ra.

Là ứng viên Tổng thống Mỹ gây tranh cãi do liên tiếp có những phát ngôn và hứa hẹn chính sách gây sốc, Donald Trump đã chọc giận cộng đồng người nhập cư ở Mỹ, đặc biệt là những người từ Mexico, người theo đạo Hồi và phái nữ.

Tin cùng chuyên mục